Thứ năm, 20/08/2015 - 09:19

Nhà Trắng lần đầu tuyển dụng nhân viên chuyển giới

Dân trí

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lần đầu tiên bổ nhiệm một người chuyển giới công khai làm nhân viên Nhà Trắng.

 

Nhà Trắng lần đầu tuyển dụng nhân viên chuyển giới - 1

Raffi Freedman-Gurspan, nhân viên chuyển giới đầu tiên tại Nhà Trắng (Ảnh: AP)

Giới chức Mỹ xác nhận cô Raffi Freedman-Gurspan, cựu cố vấn pháp lý cho Trung tâm Quốc gia về Quyền bình đẳng cho người chuyển giới (NCTE) và là một người chuyển giới công khai, đã được bổ nhiệm vào cương vị Giám đốc khai thác và tuyển dụng nhân sự phục vụ Tổng thống kể từ tuần này.

Sư kiện này đánh dấu việc lần đầu tiên một người chuyển giới trở thành nhân viên chính thức tại Nhà Trắng. Trước đó, vào năm 2013, một người chuyển giới khác là Sarah McBride cũng đã từng được nhận vào Phòng Tiếp cận Công chúng tại Nhà Trắng, nhưng chỉ ở vị trí nhân viên thực tập.

Phát biểu về việc bổ nhiệm, Valerie Jarrett, cố vấn cấp cao của Tổng thống Barrack Obama nhận định, những nỗ lực của cô Raffi Freedman-Gurspan trong công cuộc đấu tranh cải thiện đời sống của người chuyển giới tại Mỹ, đặc biệt là những người da màu và có hoàn cảnh khó khăn, biểu thị tinh thần lãnh đạo và phản ánh những giá trị đang được đề cao của chính quyền quốc gia này.

Mara Keisling, Giám đốc Điều hành của NCTE và là cựu nhân viên của Raffi Freedman-Gurspan, cho biết bà rất vui mừng và tin rằng điều này thể hiện mong muốn của Tổng thống Obama về một bộ máy chính quyền tương đồng với thành phần nhân dân.

“Việc một phụ nữ chuyển giới da màu được bổ nhiệm vào Nhà Trắng mang ý nghĩa hết sức lớn lao và có tầm ảnh hưởng đối với rất nhiều người trong cộng đồng chúng tôi”, bà Keisling phát biểu.

Minh Hằng

Theo NYT

 

Nhà Trắng lần đầu tuyển dụng nhân viên chuyển giới - 2