Thứ tư, 06/05/2020 - 15:51

Nhà nghiên cứu Covid-19 gốc Trung Quốc bị bắn chết ở Mỹ

Dân trí

Giáo sư Bing Liu bị sát hại ở thời điểm anh sắp có những phát hiện quan trọng trong nghiên cứu dịch Covid-19.

Nhà nghiên cứu Covid-19 gốc Trung Quốc bị bắn chết ở Mỹ - 1

Giáo sư Bing Liu (Ảnh: Getty)

NBC dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết, giáo sư trợ giảng nghiên cứu tại Đại học Pittsburgh, Bing Liu, 37 tuổi, bị sát hại hôm 2/5 tại nhà riêng ở Ross Township, phía bắc Pittsburgh, bang Pennsylvania. Thi thể của Liu được phát hiện ở nhà riêng với các vết đạn bắn vào đầu và cổ.

Một giờ sau khi phát hiện thi thể của giáo sư gốc Hoa này, cảnh sát cũng phát hiện thi thể với vết đạn bắn của một người đàn ông khác có tên Hao Gu, 46 tuổi, bên trong xe hơi cách đó gần 2km.

Cảnh sát Ross Township cho hay, hai người đàn ông này có quen biết nhau. Các nhà điều tra tin rằng Gu đã sát hại Liu trước khi lên xe bỏ đi và tự sát. Giới chức năng tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ mối quan hệ giữa hai người này cũng như động cơ vụ án.

Đại học Pittsburgh đã ra thông cáo bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của giáo sư Bing Liu. “Giáo sư Liu đang đứng trước những phát hiện rất quan trọng trong tìm hiểu cơ chế lây nhiễm của SARS-CoV-2 và cơ sở tế bào của các biến chứng sau đó”, các đồng nghiệp của Liu cho biết. Các đồng nghiệp của Liu cũng miêu tả anh là một nhà nghiên cứu có năng lực và truyền cảm hứng.

Minh Phương
Theo NBC