Thứ hai, 30/01/2017 - 20:04

Người Việt tại Hungary đón Tết trong tình quê hương ấm áp

Dân trí

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017, Hiệp Hội Người Việt Nam tại Hungary ngày 28/1 đã phối hợp với Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán tổ chức đón Tết mừng xuân cho bà con trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hungary.

Những người bạn Hungary đến chung vui tại Tết cộng đồng Đinh Dậu 2017 của cộng đồng người Việt Nam tại Hungary (Ảnh: Tuấn Anh)
Những người bạn Hungary đến chung vui tại Tết cộng đồng Đinh Dậu 2017 của cộng đồng người Việt Nam tại Hungary (Ảnh: Tuấn Anh)

Là một trong những hoạt động được tổ chức liên tục trong nhiều năm qua mỗi dịp Tết đến xuân về, năm nay, chương trình Tết cộng đồng vui xuân Đinh Dậu 2017 của người Việt tại Hungary được Ban tổ chức chuẩn bị rất công phu tại Nhà Văn hóa Quận 16, Budapest.

Tới dự chúc Tết và chung vui có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thanh Tuấn cùng phu nhân và nhiều vị khách quý đến từ Đại sứ quán, các hiệp hội, tổ chức Việt Nam tại Hungary. Đặc biệt, nhiều chính khách quan trọng của Hungary cũng đến tham dự.


Các đại biểu tham dự chương trình. (Ảnh: Tuấn Anh)

Các đại biểu tham dự chương trình. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tết cộng đồng của người Việt Nam tại Hungary năm nay là một chương trình đặc sắc với màn pháo hoa rực rỡ, chương trình văn nghệ, gặp gỡ, giao lưu đầu năm, chương trình vui chơi cho các cháu nhỏ và chương trình xổ số trúng thưởng đầu xuân với những phần thưởng giá trị.

Đặc biệt nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã trao giấy khen của Bộ Ngoại Giao cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc cũng như có các hoạt động xã hội góp phần nâng cao hình ảnh của cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.


(Ảnh: Tuấn Anh)

(Ảnh: Tuấn Anh)

Bên cạnh đó còn phải kể đến hoạt động ủng hộ từ thiện “trẻ em vùng cao”, chương trình “cơm có thịt” thông qua việc bán những món hàng đặc sản để quyên góp tiền gửi về quê nhà Việt Nam. Những hoạt động này càng làm cho không khí của Tết cộng đồng thêm phong phú, hấp dẫn và làm ấm lòng cộng đồng người Việt Nam mỗi khi Tết đến, xuân về trên đất Hungary.


Những món hàng đặc sản tại Hungary (Ảnh: Tuấn Anh)

Những món hàng đặc sản tại Hungary (Ảnh: Tuấn Anh)

Mời độc giả chia sẻ về Tết Việt bốn phương

Xuân Đinh Dậu sắp đến. Hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng đón Tết. Báo Dân Trí rất mong nhận được thông tin chia sẻ về không khí mừng Xuân mới của Kiều bào khắp thế giới. Mọi thông tin xin gửi về thegioi@dantri.com.vn. Trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Tuấn Anh

Từ Hungary