Thứ ba, 18/10/2016 - 06:58

Người ủng hộ tỷ phú Trump dọa ám sát bà Clinton

Dân trí

Trong khi ứng viên tổng thống Cộng hòa Mỹ Donald Trump nhiều lần kêu gọi bỏ tù đối thủ Dân chủ Hillary Clinton thì những người ủng hộ ông mới đây thậm chí đe dọa sẽ ám sát bà nếu bà đắc cử.


Ứng viên tổng thống Cộng hòa Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Ứng viên tổng thống Cộng hòa Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Theo báo Independent của Anh, một người ủng hộ tỷ phú Donald Trump ở Cincinnati mới đây đã tuyên bố rằng sẽ “động thủ” nếu bà Clinton chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, với hy vọng khơi mào một cuộc “đảo chính” hay “cách mạng” và không loại trừ kịch bản ám sát ứng viên của đảng Dân chủ.

Trả lời phỏng vấn CNN, Dan Bowman, 50 tuổi và là một cử tri ủng hộ ông Trump, nói: “Tôi có cảm giác như bà Hillary cần bị đánh bật ra nếu như bà ta đắc cử. Tôi sẽ làm tất cả có thể để đánh bật bà ta ra. Nếu tôi cần thể hiện là một người yêu nước chân chính, thì tôi sẽ thể hiện”.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với hãng tin Boston Globe, người đàn ông này cũng từng nói rằng, ông ấy hi vọng sẽ có một cuộc đảo chính để lật đổ bà Clinton nếu bà đắc cử tổng thống.

“Bà ta đáng ra phải bị bỏ tù hoặc xử bắn. Đó là những gì tôi nghĩ. Nếu bà ta đắc cử tổng thống, tôi hi vọng có thể khơi mào một cuộc đảo chính. Chúng ta cần có một cuộc cách mạng. Sẽ có đổ máu. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể cho đất nước”, ông Bowman nói.

Trả lời phỏng vấn Independent, một phát ngôn viên của Cơ quan mật vụ nói rằng họ đã nghe nói về đe dọa của ông Bowman, song không cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan đến vấn đề bảo vệ sự an toàn cho các ứng viên tổng thống.

Trong khi đó, chiến dịch tranh cử ông Trump lên tiếng phản đối “bạo lực dưới mọi hình thức”.

Về phần mình, hồi tháng 8, ông Trump từng đe dọa, những người ủng hộ Tu chính án số 2 về sử dụng súng đạn có thể dùng vũ khí để chống lại bà Clinton.

Trump thường cáo buộc bà Clinton luôn muốn bãi bỏ tu chính án số 2 của hiến pháp Mỹ về quyền sở hữu vũ khí của dân và cho rằng bà sẽ làm điều đó nếu trở thành tổng thống, được quyền chọn thẩm phán tối cao. "Nếu bà Clinton được phép chọn thẩm phán, bạn sẽ không làm được điều gì nữa. Có thể những người ủng hộ tu chính án số 2 sẽ làm gì đó. Tôi không biết nữa. Nhưng để tôi nói với bạn, đó sẽ là một ngày khủng khiếp", ông Trump nói.

Và trong các cuộc vận động tranh cử gần đây, ông Trump không dưới 2 lần đe dọa sẽ bỏ tù bà Clinton nếu đắc cử tổng thống. “Tôi ghét phải nói ra điều này nhưng nếu tôi đắc cử, tôi sẽ chỉ đạo cho Bộ trưởng Tư pháp của tôi bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra vụ việc của bà. Đã có quá nhiều lời dối trá, quá nhiều mánh lừa bịp. Người dân trên cả nước đang rất tức giận. Bà nên cảm thấy tự hổ thẹn vì chính bản thân mình… Bởi vì bà sẽ phải vào tù”, ông Trump nói.

Minh Phương

Tổng hợp