1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Người tình Dodi mua nhẫn cưới cho Công nương Diana?

(Dân trí) - Phiên toà điều tra cái chết của Công nương Diana đã phát hiện thêm nhiều chứng cứ quan trọng mới, trong đó có việc Dodi Fayed, người tình của Công nương, đã mua một chiếc nhẫn đính hôn chỉ ít giờ trước khi 2 người qua đời trong tai nạn giao thông ở một đường hầm Paris năm 1997.

Các hình ảnh từ camera an ninh chưa từng được công bố trước đó cho thấy, Dodi đã cùng vệ sĩ Trevor Rees-Jones đi trên chiếc Mercedes tới cửa hiệu của thợ kim hoàn người Pháp Alberto Repossi tại Place Vendome (Paris), cùng phố với khách sạn Ritz nơi Diana và Dodi đã nghỉ lại trước khi gặp tai nạn.

 

Người tình Dodi mua nhẫn cưới cho Công nương Diana? - 1

Chiếc nhẫn mà Dodi đã mua từ cửa hàng của thợ kim hoàn Alberto Repossi tại Paris.

Khi đó là vào khoảng 5h40 chiều ngày 30/8/1997. Đi cùng tới cửa hàng trang sức còn có Claude Roulet, trợ lý của tổng giám đốc khách sạn Ritz.

 

Dodi, trông khá thoải mái trong bộ đồ đen, đã được thợ kim hoàn Alberto Repossi, vợ ông Angela, trợ lý Alice Valentine và 3 nhân viên khác của cửa hàng đón tiếp nồng nhiệt.

 

Người tình Dodi mua nhẫn cưới cho Công nương Diana? - 2

 

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, Dodi đã tới cửa hàng trang sức Alberto Repossi vào chiều tối ngày 30/8/1997.

 

Những hình ảnh đen trắng từ camera an ninh của cửa hàng cho thấy, Dodi đã được dẫn tới tầng dưới của cửa hàng, nơi trưng bày các bộ sưu tập trang sức quí giá nhất. Dodi đã ngắm các bộ sưu tập trong khoảng 10 phút và chỉ vào một vài khay trang sức mặc dù hình ảnh quá mờ nên không thể xác định được loại trang sức nào mà người tình của Diana yêu thích.

 

Khoảng 5h50 phút, Dodi đã rời cửa hàng nhưng ít phút sau đó Claude Roulet đã trở lại khách sạn Ritz mang theo 2 chiếc nhẫn. Roulet đã đưa chúng lên tận phòng của Dodi tại khu căn hộ sang trọng của khách sạn. Họ nói chuyện với nhau khoảng 4 phút.

 

11 thành viên của Ban hội thẩm phiên toà điều tra cái chết của Công nương Diana đã được xem một bản copy hoá đơn thanh toán trị giá 23.200 USD, đề ngày 30/8/1997 với hai chữ "bague fiancaille” mà theo tiếng Pháp có nghĩa là “nhẫn đính hôn”.

Người tình Dodi mua nhẫn cưới cho Công nương Diana? - 3

Dodi đang chỉ vào khay trang sức trước sự chứng kiến của các nhân viên bán hàng nhưng hình ảnh camera khá mờ nên không thể xác định ông thích loại nhẫn hay trang sức nào ông yêu thích.

Sau đó người ta cũng tìm thấy một chiếc nhẫn vàng và kim cương từ bộ sưu tập trang sức có tên "Tell me yes" của thợ kim hoàn Alberto Repossi tại nhà của Dodi.

Chiếc nhẫn thứ hai, trị giá 120.000 USD đã được trả lại cho cửa hàng của Repossi vào ngày 3/9, tức chỉ 3 ngày sau tai nạn ở đường hầm Alma khi cặp tình nhân đang đi từ khách sạn Ritz về căn hộ của Dodi gần Arc de Triomphe, Paris.

Tỷ phú Mohamed Fayed, cha của Dodi, từ trước tới nay vẫn khăng khăng rằng Diana và Dodi bị ám sát ngay trước khi họ chuẩn bị công bố lễ đính hôn. Trong khi đó, bạn bè và gia đình của Công nương lại bác bỏ điều này.

Người tình Dodi mua nhẫn cưới cho Công nương Diana? - 4

 Hoá đơn thanh toán của cửa hàng Repossi đề ngày 30/8/1997 trong đó có ghi 2 chữ "bague fiancaille” có nghĩa là “nhẫn đính hôn”.

Ông Mohamed cũng cho biết chính Dodi đã gọi điện cho ông ít giờ trước khi tai nạn xảy ra, thông báo rằng anh đã chọn được nhẫn đính hôn tại cửa hàng Repossi. Tỷ phú Mohamed đồng thời khẳng định Dodi có thể sẽ trao chiếc nhẫn cho Diana vào cuối ngày hôm đó.

Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng cho thấy Dodi sẽ tặng chiếc nhẫn cho Diana, người đã không tới cửa hàng Repossi vào buổi chiều hôm đó trước khi bà qua đời.

VTH

Theo Dailymail