Thứ ba, 04/05/2021 - 12:16

"Người tên lửa" bay lượn như chim, đổ bộ chiến hạm Anh

Dân trí

Quân nhân thủy quân lục chiến Anh mặc bộ trang phục đặc biệt giúp người này có thể bay lượn như chim để tham gia một cuộc diễn tập đổ bộ chiến hạm.

Video "người tên lửa" bay lượn như chim, đổ bộ chiến hạm Anh
Người tên lửa bay lượn như chim, đổ bộ chiến hạm Anh - 1

Quân nhân Anh chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ đổ bộ (Ảnh chụp màn hình).

Theo Sputnik, thủy quân lục chiến Anh đã tiến hành bài thử nghiệm với bộ trang phục đặc biệt do công ty Gravity Industries (Anh) phát triển. Trong đoạn video do Gravity đăng tải, quân nhân Anh đã bay lượn, trước khi đáp xuống chiến hạm HMS Tamar trong cuộc tập trận thực hiện ở bờ phía nam nước Anh.

Telegraph cho hay, "nếu không có bộ trang phục đặc biệt, cách duy nhất để đổ bộ tàu chiến là dùng trực thăng và thả nhanh từng người một xuống tàu. Phương án này khá chậm và dễ gây tổn hại tới quân nhân".

Gravity tuyên bố bài thử nghiệm "rất thành công" và nhấn mạnh "đoạn video đã chứng minh điều đó".

Bộ trang phục đặc biệt giúp người mặc có thể bay lượn với 5 động cơ, gồm 4 chiếc đeo trên 2 tay và 1 chiếc ở lưng. Nó có thể đạt vận tốc 88,5 km/h. Nó được ví giúp người mặc có khả năng như "người Sắt" hay "siêu nhân" - những nhân vật truyện tranh giả tưởng có sức mạnh đặc biệt. 

Người mặc trang phục cũng thường được gọi là "người tên lửa" vì cấu tạo được trang bị hệ thống động cơ mạnh mẽ. 

Quân đội Anh không phải là lực lượng duy nhất trên thế giới đang thử nghiệm trang phục giúp quân nhân bay lượn. Viện hải quân Mỹ năm ngoái thông báo Bộ Tư lệnh Hoạt động đặc biệt của nước này đang xem xét một bộ trang phục đặc biệt có thể bay với tốc độ tối đa 321 km/h.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Đáng quan tâm