1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Người Mỹ bật khóc vì thảm cảnh mất điện giữa lúc giá rét lịch sử

Thành Đạt

(Dân trí) - Một phụ nữ đã bật khóc khi chứng kiến ngôi nhà ngập nước do vỡ đường ống giữa lúc thảm cảnh mất điện bao trùm bang Texas, Mỹ.

Người Mỹ bật khóc vì thảm cảnh mất điện trong những ngày giá rét lịch sử

Tài khoản Twitter @streetballerina đã đăng tải một video hôm 17/2, ghi lại cảnh một căn hộ ở Dallas, bang Texas ngập trong nước do đường ống bị vỡ. Video được ghi lại vào thời điểm Texas chìm trong giá rét khắc nghiệt.

"Đây là những gì đang xảy ra ở Texas. Chúng tôi đang chết cóng vì không có điện nước và máy sưởi. Đường ống bị vỡ và làm ngập nhà tôi", tài khoản @streetballerina viết trên Twitter.

Những hình ảnh từ video cho thấy nước liên tục chảy xuống từ trần nhà, khiến nền nhà bên dưới bị ngập nước. Trong khi đó, căn hộ cũng bị mất điện.

"Tôi không thể tin điều khủng khiếp này. Chúng tôi chết cóng trong nhiệt độ đóng băng này, chúng tôi không có nước, không có máy sưởi, không có gì cả", người phụ nữ bật khóc chia sẻ trong video.

Texas là một trong số những bang ở miền nam nước Mỹ hứng chịu trận bão tuyết bất thường từ hôm 14/2. Ít nhất 23 người đã thiệt mạng do trận bão tuyết này khi nhiệt độ có nơi xuống mức -18 độ C.

Bão tuyết đã gây ra tình trạng thiếu điện trầm trọng. Hàng loạt đường ống nước bị vỡ do đóng băng. Người dân ở nhiều nơi phải sống trong cảnh giá rét vì không có điện để sưởi ấm, trong khi nhà bị ngập nước và không có nước sạch sinh hoạt.

Tính đến tối ngày 17/2, Oncor Electric Delivery, công ty cấp điện lớn nhất bang Texas, cho biết vẫn còn hơn 371.000 khách hàng chưa có điện sử dụng. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cảnh báo nhiệt độ vẫn tiếp tục xuống thấp trong những ngày tới.