1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Người mẫu nam - "gia vị" mới của các cuộc triển lãm ô tô

(Dân trí) - Những cô người mẫu xinh đẹp dường như là một “gia vị” không thể thiếu trong Triển lãm ô tô Tokyo và trong nhiều triễn lãm ô tô khác ở khắp châu Á. Tuy nhiên, năm nay một số nhà sản xuất đã “đổi món”, đưa những chàng người mẫu lên sàn trình diễn bênh cạnh những mẫu ô tô của họ. Vì sao vậy?

Năm nay nhà sản xuất ô tô Audi AG đã tuyển ba người mẫu nam Nhật Bản trong bộ vest nhung màu đen, tham gia cùng những cô người mẫu, tạo dáng trước những mẫu xe mới của họ.

 

“Nhãn hiệu của chúng tôi có một ấn tượng mạnh”, Hirofumi Yamane, thuộc công ty tổ chức sự kiện TOW đang phối hợp cùng với Audi, cho biết.

 

“Chúng tôi đang dùng những người mẫu này để thể hiện triết lý của nhãn hiệu”, Yamane cho biết thêm. Và những nhà sản xuất ô tô Đức lần đầu tiên thử nghiệm ý tưởng đó từ hai năm trước.

 

Người mẫu nam - "gia vị" mới của các cuộc triển lãm ô tô - 1

 Những cô người mẫu xinh đẹp - gia vị không thể thiếu trong các cuộc triển lãm ô tô ở châu Á.

Những cô người mẫu xinh đẹp thường được gọi là “những người bạn đồng hành trong các buổi triển lãm” ở Nhật. Họ thường được các công ty thuê để quảng bá và giới thiệu sản phẩm trong các buổi triển lãm. Lần đầu tiên họ xuất hiện ở Triển lãm ô tô Tokyo là vào năm 1955.

 

Mặc dù đang dần vắng bóng trong các buổi triển lãm ô tô ở Mỹ và châu Âu, nhưng họ vẫn là “nam châm” thu hút chính trong các buổi triển lãm ô tô tại Tokyo. Ở đây, họ có thể kiếm khoảng 130 USD hoặc hơn cho một ngày làm mẫu. Và hiện tượng này vẫn phổ biến ở khắp châu Á.

 

Trong Triễn lãm ô tô Tokyo năm nay, hàng trăm “người bạn đồng hành” trong những bộ đồng phục trắng hợp mốt, đã sẵn sàng để “hút hồn” những vị khách sành sỏi về xe hơi cũng như những phóng viên nghiệp dư, dự tính sẽ đổ về triển lãm để chụp ảnh họ vào ngày khai mạc thứ bảy tới.

 

“Nếu các gian triển lãm khác có các cô người mẫu mà bạn không có, bạn sẽ mất khách hàng”, Yamane cho biết.

 

Người mẫu nam - "gia vị" mới của các cuộc triển lãm ô tô - 2

Người mẫu nam - gia vị mới trong Triển lãm ô tô Tokyo năm nay.

Và những chàng người mẫu nam cũng là “đồ trang sức” tại gian hàng của Toyota Motor Corp. Tuy nhiên họ chỉ là “giá đỡ” cho những cô người mẫu. Một chàng đứng cặp cùng một nữ vũ công trình diễn trước chiếc xe mẫu. Một chàng khác trong bộ đồ của người mang vác đồ ở khách sạn dỡ những túi và hộp đồ vừa mua từ một chiếc xe tải mini cho một cô người mẫu trong bộ quần áo vàng óng.

 

“Anh chàng người mẫu nam này ở đó là để tôn vẻ đẹp rực rỡ của cô gái”, một quan chức Toyota tại Triển lãm cho biết.

 

Những chàng người mẫu nam có thể chưa làm cánh phóng viên ảnh say mê như những cô bạn đồng nghiệp, nhưng Yamane tại gian hàng của Audi lại nhìn thấy khả năng hấp dẫn đối tượng khách hàng khác. “Tôi đã nhận thấy sẽ có những phụ nữ chụp chụp ảnh những anh chàng người mẫu nam, chứ không phải là chiếc xe”, anh cho biết.

 

Nguyên Hạ

Theo Reuters