1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Người đàn ông nửa tấn Mexico qua đời

(Dân trí) - Sau khi cầu cứu sự giúp đỡ trên đài truyền hình Mexico, người đàn ông nửa tấn Jose Luis Garza đã qua đời vào hôm qua do đau tim.

Các nhân viên cấp cứu đã phải phá vỡ tường phòng ngủ của người đàn ông nặng hơn 500kg Jose Luis Garza và đưa anh lên một chiếc xe tải của một người bạn khi anh đang phải giành giật sự sống. Người đàn ông 47 tuổi đã qua đời trên đường tới bệnh viện ở miền bắc Mexico.

 

Garza đã theo bước chân của người đàn ông béo nhất thế giới, Manuel Uribe, 43 tuổi, cũng là người Mexico, công khai vấn đề về cân nặng của mình. Uribe sống cách nhà của Garza ở Monterrey khoảng một giờ lái xe.

 

Người đàn ông nửa tấn Mexico qua đời - 1

Người đàn ông nặng nhất thế giới, Uribe, đang nói chuyện điện thoại với Garza về kinh nghiệm "chiến đấu" rút khỏi Sách kỷ lục Guinness của mình.

 

Garza cho biết anh luôn luôn phải vật lộn với vấn đề cân nặng. Nhưng tình hình trở nên tồi tệ hơn, khi anh rơi vào vòng tuyệt vọng 9 tháng trước, do cả cha và mẹ anh qua đời chỉ cách nhau có 2 tuần. Garza đã ăn điên cuồng để quên đi nỗi buồn. Kết quả là anh phải nằm bẹp giường 4 tháng qua vì quá to béo.

 

Cuối tuần qua, anh đã bị khó thở và không thể ăn được.

 

Người đàn ông nửa tấn Mexico qua đời - 2

Garza đang nhận lời tư vấn của Uribe tại nhà ngày 3/10 vừa qua.

 

Tại đám tang của Garza, gia đình anh đã trách giới chức địa phương đã không kịp thời đưa Garza tới bệnh viện.

 

“Nếu anh ấy nhận được sự giúp đỡ khi cầu cứu, thì có thể giờ anh ấy vẫn còn ở với chúng tôi”, anh em trai của người đàn ông nặng nửa tấn cho biết.

 

Người đàn ông nửa tấn Mexico qua đời - 3

Garza đã phải nằm bẹp trên giường suốt 4 tháng qua.

 

Tuy nhiên, giới chức Mexico cho biết họ không làm được gì nhiều trong trường hợp của Garza. “Di chuyển một bệnh nhân với cân nặng chừng đó rất khó khăn. Một chiếc xe cứu thương bình thường không có tác dụng gì”, người phát ngôn của cơ quan y tế địa phương cho biết.

 

Uribe, người từng nặng 558kg, đầu năm nay đã được Sách kỷ lục Guinness phong là người đàn ông béo nhất thế giới. Tuy nhiên, anh đã giảm được 250kg nhờ theo chế độ ăn kiêng của bác sỹ Barry Sears.

 

Người đàn ông nửa tấn Mexico qua đời - 4

Theo các bác sỹ chăm sóc cho Garza anh đã ăn điên cuồng sau khi mẹ mất, và cân nặng của anh có thể lên đến hơn 500kg.

 

Với kinh nghiệm của mình, Uribe cũng đã cố gắng giúp Garza. Anh cũng gửi đồ ăn trong thực đơn của mình cho người cùng cảnh ngộ Garza, nhưng có vẻ như đã quá muộn.

 

Một số hình ảnh trong đám tang của người đàn ông nửa tấn:

 

Người đàn ông nửa tấn Mexico qua đời - 5

Huyệt chôn cất Garza.

Người đàn ông nửa tấn Mexico qua đời - 6

  

Người đàn ông nửa tấn Mexico qua đời - 7

Người thân và bạn bè của Garza tại đám tang.

 

Phan Anh

Theo AP