Người biểu tình Thái Lan dùng xe ủi phá rào tòa nhà chính phủ

(Dân trí) - Những người biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan vào tối qua đã sử dụng xe ủi để cố gắng phá các rào chắn vây quanh tòa nhà chính phủ ở thủ đô Bangkok.

Những người biểu tình lái xe ủi trên đường phố Bangkok.

Những người biểu tình lái xe ủi trên đường phố Bangkok.
 
Khi trời bắt đầu tối, những người biểu tình đã sử dụng xe ủi để cố gắng phá hàng rào chắn bằng bê tông, được đặt quanh tòa nhà chính phủ ở thủ đô Bangkok vào tối qua 2/12.

Cảnh sát đã bắn hơi cay về phía chiếc xe khi nó tiến sát hàng rào chắn và những người biểu tình vội vàng tránh ra xa để không bị dính hơi cay.

Các cuộc xô xát giữa những người biểu tình chống chính phủ và cảnh sát đã tiếp diễn ngày thứ 2 liên tiếp hôm qua, lan ra 4 địa điểm và khiến hơn 100 người bị thương.

Bộ y tế công cộng Thái Lan cho hay, 3 người đã bị bắn, một trong số đó bị thương nặng, trong khi hầu hết những người khác bị thương do bị dính hơi cay.

Thủ lĩnh phe biểu tình, ông Suthep Thuagsuban, hôm 1/12 đã tuyên bố ngày 3/12 là hạn chót để Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức và kêu gọi các các công chức đình công.

Tuy nhiên, Thủ tướng Yingluck đã bác bỏ yêu cầu từ chức và thay vào đó nhấn mạnh đề nghị đối thoại với phe đối lập nhưng ông Suthep bác bỏ đề xuất này.

Làn sóng biểu tình chống chính phủ cho tới nay đã khiến 4 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Đây là cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất tại Thái Lan kể từ năm 2010.
 
Xem video:
 

An Bình
Theo RT

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM