Ngoại trưởng Anh "dán mắt" vào điện thoại tại phiên họp của Liên Hợp Quốc

(Dân trí) - Trong đoạn video quay lại phiên họp khai mạc hôm 20/9 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ), Ngoại trưởng Anh Boris Johnson bị bắt gặp đang “dán mắt” vào chiếc điện thoại cá nhân thay vì tập trung lắng nghe bài phát biểu đầu tiên của bà Theresa May trên cương vị thủ tướng Anh trước toàn thể quan chức cấp cao của các nước.

Ngoại trưởng Anh "dán mắt" vào điện thoại tại phiên họp của Liên Hợp Quốc

Ngoại trưởng Anh Borish Johnson (phải) dán mắt vào điện thoại trong lúc Thủ tướng Theresa May phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (Ảnh: UNTV)
Ngoại trưởng Anh Borish Johnson (phải) "dán mắt" vào điện thoại trong lúc Thủ tướng Theresa May phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (Ảnh: UNTV)

Ngày 20/9, Thủ tướng Anh Theresa May đã có bài phát biểu đầu tiên từ sau khi nhận nhiệm sở trước các nguyên thủ và ngoại trưởng đến từ các quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc trong phiên họp cấp cao thường niên của Đại hội đồng ở thành phố New York, Mỹ.

Bài phát biểu của nữ nguyên thủ Anh nêu lên một loạt vấn đề quan trọng mang tính toàn cầu hiện nay như mối đe dọa của khủng bố, cuộc khủng hoảng nhập cư hay vai trò của nước Anh sau khi rời Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên, theo Dailymail, trong lúc Thủ tướng Anh phát biểu, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson tỏ ra không hứng thú lắm với những gì đang diễn ra, thay vào đó, ông chỉ nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại di động trên tay.

Đoạn video ghi lại quang cảnh phiên họp cho thấy người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh liên tục “dán mắt” vào điện thoại mà không buồn ngẩng lên hay tỏ ra lắng nghe bài phát biểu quan trọng của thủ tướng. Trong khi đó, những quan khách ngồi cạnh ông vẫn chăm chú theo dõi bài phát biểu này.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải trên các trang mạng xã hội, cộng đồng mạng tại Anh bắt đầu “dậy sóng” và liên tục bình luận về hành động của Ngoại trưởng Johnson.

“Thật xấu hổ khi ông Boris Johnson nghịch điện thoại trong lúc bà May phát biểu tại Liên Hợp Quốc về cuộc tấn công tại Syria”, tài khoản Simone Pomari viết.

“Thử đoán xem liệu có phải ông Boris đang chơi Pokemon Go trong khi Thủ tướng May phát biểu không?”, tài khoản Adam Evans hài hước chia sẻ.

Ông Boris Johnson được bổ nhiệm vào ghế ngoại trưởng Anh sau khi Thủ tướng Theresa May chính thức nhận nhiệm sở hồi tháng 7. Là thủ lĩnh của phong trào Brexit (kịch bản Anh rời khỏi EU), ông Johnson từng được ví như một phiên bản của tỷ phú Donald Trump tại Anh vì những phát ngôn bạo miệng và gây tranh cãi của ông nhằm vào các chính khách và người dân nhiều nước.

Thành Đạt

Theo Dailymail

Đang được quan tâm