Nghi phạm vụ lao xe vào chợ Giáng sinh ở Đức bị bắn chết

(Dân trí) - Anis Amri - nghi phạm trong vụ lao xe tải vào chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin, Đức vào tối 19/12 đã bị bắn chết trong một vụ đấu súng tại thành phố Milan, Italy.

Nghi phạm Anis Amri (Ảnh: Reuters)
Nghi phạm Anis Amri (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn nguồn tin của cơ quan an ninh Italy cho hay nghi phạm Anis Amri, 24 tuổi, gốc Tunisia, đã bị bắn chết trong một cuộc đấu súng ở vùng ngoại ô của thành phố Milan, Italy vào sáng ngày 23/12 giờ địa phương.

Trong khi đó, CNN dẫn nguồn dòng chia sẻ trên Twitter của cảnh sát Italy cho biết nghi phạm bị bắn chết vào khoảng sau 3 giờ sáng nay theo giờ địa phương ở Sesto San Giovanni, một thị trấn gần Milan.

Cũng theo thông tin từ Twitter, khi nghi phạm được cảnh sát yêu cầu xuất trình giấy tờ cá nhân, người này đã rút súng khỏi ba lô và nổ súng. Sau đó, tài xế lái xe cảnh sát đã bắn trả và giết chết nghi phạm. Một cảnh sát đã bị thương trong vụ đấu súng này và đã được đưa vào bệnh viện.

Trước đó, cảnh sát Đức đã xác nhận Amri là kẻ đã gây ra vụ lao xe tải vào khu chợ Giáng sinh đông đúc ở quảng trường Breitscheidplatz tại Berlin, Đức vào tối 19/12 khiến 12 người thiệt mạng và 48 người khác bị thương. Giới chức Đức đã phát lệnh truy nã trên toàn châu Âu đối với nghi phạm này.

Hiện giới chức Italy vẫn chưa xác nhận thông tin này, song một số nguồn tin cho biết Bộ trưởng Nội vụ Italy dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào lúc 10h45 hôm nay theo giờ địa phương.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan
Đang được quan tâm