Thứ tư, 28/03/2018 - 16:42

Nghi phạm sát hại cô gái Việt ở Anh đối mặt án chung thân

Dân trí

Tòa án thượng thẩm Newcastle tuyên bố 2 nghi phạm Stephen Unwin và William McFall phạm tội cưỡng hiếp và thiêu sống cô gái Việt Nam sinh sống tại Anh, Quyen Ngoc Nguyen. Hai tên này đang đối mặt án tù chung thân.

Nạn nhân Quyen Ngoc Nguyen (Ảnh: Cảnh sát Northumbia)
Nạn nhân Quyen Ngoc Nguyen (Ảnh: Cảnh sát Northumbia)

Theo BBC, sau 4 giờ đồng hồ xem xét và bàn bạc, bồi thẩm đoàn gồm 8 thành viên nữ và 4 thành viên nam thuộc tòa thượng thẩm Newcastle ngày 27/3 đã ra phán quyết rằng hai nghi phạm trong vụ cưỡng hiếp và thiêu sống Quyen Ngoc Nguyen là có tội. Hai nghi phạm Stephen Unwin, 40 tuổi, đến từ Houghton-le-Spring và William McFall, 52 tuổi, đến từ Blackpool đang đối mặt án tù chung thân.

Theo bản cáo trạng, tên Unwin bị tuyên tội cưỡng hiếp và giết người, còn McFall bị kết tội giết người. Theo một quan chức tòa án, án chung thân đang được các bên cân nhắc và kết quả về phán quyết cuối cùng sẽ được tòa Newcastle công bố vào tháng tới.

Trước đó, Unwin và McFall đều từng phạm tội giết người và bị kết án chung thân. Hai tên đã gặp nhau và trở thành bạn bè trong thời gian thi hành án. Sau khi được tại ngoại dưới dạng quản thúc, hai tên này phạm tội với nạn nhân Quyen Ngoc Nguyen, 28 tuổi.

Theo tòa án Newcastle, hai nghi phạm đã lừa cô Quyen tới nhà riêng của tên Unwin tại Shiney Row. Chúng bắt giữ cô trong 4 giờ đồng hồ, cưỡng hiếp, ép cô khai mật khẩu thẻ ngân hàng, sau đó đưa cô đi thiêu sống trong một chiếc xe hơi ở hạt Durham. Nhiều nguồn tin cho biết, Quyen có thể vẫn còn sống vào thời điểm bị thiêu.


Hai nghi phạm Stephen Unwin (bên trái) and William McFall (Ảnh: Cảnh sát Northumbia)

Hai nghi phạm Stephen Unwin (bên trái) and William McFall (Ảnh: Cảnh sát Northumbia)

Tại phiên tòa, chị gái cô Quyen, cô Quynh Ngoc Nguyen, xuất hiện cùng di ảnh em gái. Cô đã khóc khi nghe tòa tuyên hai nghi phạm có tội.

“Tôi tin rằng nếu 2 kẻ này được thả ra trong tương lai, chúng sẽ làm hại người vô tội khác. Tôi nghĩ chúng không bao giờ nên được thả ra. Chúng là ác quỷ”, cô Quynh cho biết, và ủng hộ án chung thân cho 2 nghi phạm.

Sĩ quan Ed Small thuộc sở cảnh sát Northumbria cho biết đây là một trong những vụ án khủng khiếp nhất mà ông từng tiếp nhận và điều tra trong suốt 25 năm làm nghề.

Trước khi qua đời, cô Quyen Ngoc Nguyen đã hoàn tất bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh và đang giúp chị gái quản lý tiệm làm móng. Cô được bạn bè và người nhà mô tả là một phụ nữ xinh đẹp và được mọi người yêu mến.

Đức Hoàng

Theo BBC