Nghi phạm 15 tuổi thú nhận tham gia vụ ám sát bà Bhutto

(Dân trí) - Cảnh sát Pakistan xác nhận đã bắt giữ 2 nghi phạm, trong đó có một thiếu niên, có liên quan đến vụ ám sát cựu Thủ tướng Benazir Bhutto hồi tháng 12 năm ngoái.

Vụ bắt giữ, diễn ra tại thị trấn Dera Ismail Khan gần biên giới Afghanistan, là vụ bắt giữ đầu tiên liên quan tới cái chết của bà Bhutto.

 

Các quan chức an ninh Pakistan cho hay, nghi phạm 15 tuổi tên là Aitezez Shah thú nhận nằm trong nhóm 5 người được đào tạo để giết lãnh đạo đối lập Benazir Bhutto theo lệnh của Baitullah Mehsud - một thủ lĩnh bộ tộc ở phía tây bắc Pakistan có quan hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

 

Aitezez Shah cũng khai với các nhân viên điều tra rằng cậu sẽ là người tiếp theo tấn công bà Bhutto nếu âm mưu đầu tiên giết bà không thành. Shah bị bắt khi đang chuẩn bị tiến hành một vụ đánh bom đền thờ Hồi giáo dòng Shiite.

 

Tuy nhiên, các tờ báo địa phương cho biết các nhân viên điều tra vẫn nghi ngờ lời khai của Shah. Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Kamal Shah xác nhận việc bắt giữ 2 nghi phạm và cho biết các nhân viên điều tra đang tiếp tục lời khai của nghi phạm thứ 2 để đối chiếu.

 

Chính phủ Pakistan cáo buộc Baitullah Mehsud đứng sau vụ ám sát bà Bhutto hôm 27/12. Giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) cũng “điểm mặt” Mehsud là thủ phạm vụ tấn công.

 

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Baitullah Mehsud phủ nhận việc có liên quan tới vụ ám sát bà Bhutto.

 

VTH

Theo BBC

Đọc thêm
Đang được quan tâm