Thứ ba, 03/04/2018 - 10:23

Nga để lộ radar tối tân của hệ thống phòng thủ S-500

Dân trí

Một đoạn video đăng tải mới đây trên truyền hình Nga dường như vô tình để lộ ra loại radar hiện đại của hệ thống phòng thủ tên lửa thế hệ mới S-500, Sputnik cho biết ngày 2/4.

Nga vô tình để lộ radar tối tân của hệ thống phòng thủ S-500?

Theo Sputnik, đoạn video đăng tải trên đài truyền hình Nga hôm 27/3 cho thấy một cuộc tập trận của quân đội Nga ở khu vực Ashuluk, miền nam nước này. Cuộc tập trận có sự góp mặt của nhiều khí tài hiện đại như máy bay đánh chặn MiG-31BM, tiêm kích MiG-29, hệ thống phòng không Pantsir, S-300 và S-400.

Một trong các phóng viên đưa tin tại hiện trường đã thu hút sự chú ý của người xem với hình ảnh mà cô quay được và được cho là hệ thống radar mọi tọa độ Yenisei dành cho S-500.

Do Yenisei được thiết kế và phát triển như một phần của hệ thống phòng thủ tên lửa thế hệ mới S-500 Prometei, nên gần như mọi thông tin về nó là tuyệt mật, phóng viên Voyennoye Obozreniye của tạp chí Military Review cho biết.

Những thông tin về Yenisei được biết đến nay chỉ gồm đây là radar sử dụng ăng-ten mảng pha có khả năng phát hiện và theo dõi mục tiêu trên không ở mọi tọa độ, xác định mục tiêu ưu tiên, phân biệt "quân ta, quân địch". Hoạt động theo cơ chế tự động, radar này có khả năng phát hiện 4 loại mục tiêu gồm: máy bay, trực thăng, tên lửa và thiết bị không người lái.

S-500 là hệ thống phòng thủ tên lửa duy nhất có khả năng đương đầu với các mục tiêu siêu thanh.

Minh Phương

Theo Sputnik