Nga và Iran sẵn sàng triển khai các lực lượng mặt đất đến Syria

Nguồn tin trong quân đội Syria ngày 24-4 tiết lộ, Nga và Iran sẵn sàng triển khai các lực lượng mặt đất đến Syria, nhằm tăng cường sức mạnh cho cuộc chiến chống khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Binh sĩ Nga trên chiến trường Aleppo ở Syria
Binh sĩ Nga trên chiến trường Aleppo ở Syria

"Nga đã bày tỏ sẵn sàng triển khai các lực lượng mặt đất đến những nơi có thể phải chịu áp lực từ phe nổi dậy ở Syria nếu nhận được một lời đề nghị chính thức từ Tổng thống Syria Bashar Assad", nguồn tin quân đội Syria ngày 24-4 cho biết.

Các nguồn tin nói thêm rằng, Iran cũng đã chuẩn bị mở rộng vai trò của mình trong các cuộc chiến ở Syria, bao gồm cả việc gửi lực lượng mặt đất đến đây.

Trước đó, trong một buổi phỏng vấn với Sputnik, Tổng thống Syria al-Assad cho biết, không loại trừ rằng, trong trường hợp ở Syria có sự gia tăng đáng kể số lượng các phần tử khủng bố từ khắp nơi trên thế giới, Syria có thể sẽ cần đến sự hỗ trợ quân sự của Nga "trên mặt đất".

Sau vụ Mỹ tấn công một căn cứ không quân của Syria hồi đầu tháng 4, hai đồng minh chủ chốt của chế độ Damascus là Iran và Nga đã có phản ứng mạnh mẽ, tố cáo Washington muốn hỗ trợ các nhóm vũ trang nổi dậy.

Lãnh đạo quân đội hai nước Nga-Iran cam kết, sẽ gia tăng các cuộc đấu tranh nhắm vào các nhóm này ở Syria, tiếp tục hợp tác quân sự với Syria cho đến khi đánh bại hoàn toàn những tên khủng bố và những kẻ ủng hộ chúng.

Theo Vũ Tú/Newsnow

An ninh thủ đô

Tin liên quan
Đang được quan tâm