Nga khởi tố hình sự vụ cháy trung tâm thương mại ở Tatarstan

Ngày 12/3, Ủy ban điều tra Liên bang Nga về Cộng hòa Tatarstan đã nhận hồ sơ tố tụng để khởi tố hình sự vụ cháy Trung tâm thương mại "Admiral" tại nước cộng hòa này, làm ít nhất 5 người thiệt mạng và gây ra thiệt hại vật chất vô cùng lớn.

Nga khởi tố hình sự vụ cháy trung tâm thương mại ở Tatarstan

Hàng chục xe cứu hỏa và hàng trăm lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường vụ cháy (Nguồn: Tạp chí Bạch dương)

Theo hãng tin Nga TASS, trước đó, cơ quan nội vụ Cộng hòa Tatarstan đã khởi tố vụ việc theo các dấu hiệu tội vi phạm yêu cầu chống cháy dẫn tới hậu quả làm chết người. Tới đây, cơ quan điều tra Liên bang sẽ làm rõ nguyên nhân vụ cháy, cũng như đánh giá pháp lý về hành động của các cá nhân có trách nhiệm.

Trưa 11/3 giờ Moskva, đã xảy ra cháy lớn tại Trung tâm thương mại "Admiral" ở thành phố Kazan của Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga.

Tính đến chiều 12/3 giờ Hà Nội, đã có ít nhất 5 người thiệt mạng gồm 1 phụ nữ và 4 nam giới, 55 người khác bị thương.

Thiệt hại vật chất hiện chưa được đánh giá tuy nhiên có thể khẳng định là rất lớn. Con số thương vong trên chưa phải là cuối cùng do theo đánh giá từ phía Trung tâm tình huống khẩn cấp địa phương, còn khoảng 25 người kẹt lại dưới đống đổ nát và đến nay không còn hy vọng họ sống sót.

Cơ quan cứu hộ đã huy động tới 600 đội cứu hỏa và 11 đơn vị xe máy làm việc liên tục 3 ca trong gần 20 giờ đồng hồ, sơ tán được khoảng 700 người ra khỏi tòa nhà, tuy nhiên diện tích cháy lên đến 4.000m2 đã phá hủy kết cấu tòa nhà trung tâm, đe dọa đến tính mạng của nhân viên cứu hộ nên họ buộc phải kéo sập cả tòa nhà.

Theo đánh giá ban đầu của Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Stepanov, nguyên nhân gây cháy có thể là do vi phạm quy định an toàn.

Trước đó, Trung tâm tình huống khẩn cấp địa phương cũng cho biết, nhân viên cứu hộ hoàn toàn không phát hiện được bất cứ hệ thống chống cháy và dập lửa nào trong cả trung tâm thương mại.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục công việc tháo dỡ đống đổ nát còn lại của "Admiral" và dự kiến sẽ phải kéo dài hai ngày./.
 
Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/nga-khoi-to-hinh-su-vu-chay-trung-tam-thuong-mai-o-tatarstan/311773.vnp

Đang được quan tâm