Chủ nhật, 24/01/2016 - 19:47

"Nga có thể đánh bại bất kỳ lá chắn phòng thủ tên lửa nào"

Dân trí

Tư lệnh đơn vị phòng không Andre Cheburin thuộc Lực lượng hàng không vũ trụ Nga mới đây tuyên bố lực lượng chiến lược hạt nhân Nga có đủ khả năng đánh bại các hệ thống phòng thủ trên không của bất kỳ đối thủ tiềm năng nào trên thế giới, Sputnik đưa tin ngày 24/1.

 

Một hệ thống phòng không tân tiến của Nga (Ảnh: Sputnik)
Một hệ thống phòng không tân tiến của Nga (Ảnh: Sputnik)

Trả lời phỏng vấn đài Ekho Moskvy mới đây, Tư lệnh phòng không Cheburin nhấn mạnh rằng bất kỳ hệ thống phòng thủ trên không nào cũng có thể bị đánh bại.

“Các cấu phần của lá chắn phòng thủ trên không của chúng ta không nằm bên ngoài lãnh thổ Nga nhưng vẫn đủ khả năng đánh bại”, vị tư lệnh phòng không của Nga cho biết.

“Nếu như các đối thủ tiềm năng của Nga cho rằng họ có thể bảo vệ họ bằng việc triển khai các hệ thống phòng thủ trên không ở các nước khác thì họ đã lầm. Bất kỳ hệ thống phòng thủ trên không nào đều có thể bị đánh bại và chúng ta có khả năng thực thi được điều này”, ông Cheburin nói.

Theo vị tư lệnh phòng không Nga, những thành tựu phát triển về khoa học công nghệ tân tiến đã giúp nâng cao khả năng của hệ thống phòng thủ trên không của Nga.

Hải quân và lục quân Nga sẽ triển khai lực lượng bổ sung và vũ khí hiện đại đến khu vực Tây Nam để đối phó với việc NATO dự định tăng cường hiện diện ở khu vực Biển Đen, báo Nga dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Vũ Duy

Theo Sputnik