1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nam giới Hàn Quốc và chuyện làm đẹp

Phẫu thuật độn bụng, độn ngực để cơ bắp nổi lên cuồn cuộn giống như diễn viên Bae Yong Jun hay ca sĩ Rain giờ đây là chuyện bình thường ở Hàn Quốc.

Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho biết, ngày càng nhiều nam giới Hàn Quốc đi độn bụng và độn ngực để có một cơ thể giống như thần tượng của họ. Việc làm này không có gì là lạ tại Hàn Quốc khi mọi người đều muốn có vẻ bề ngoài tuyệt vời. 

 

Phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ có thanh niên, ngay cả những người trung niên cũng đi phẫu thuật. Một trong số những người nổi tiếng nhất Hàn Quốc là Tổng thống Roh Moo-hyun cũng đi cắt mí mắt để có đôi mắt 2 mí quyến rũ hơn.

 

 

Nam giới Hàn Quốc và chuyện làm đẹp  - 1
 

Nam giới Hàn Quốc mong được

đẹp như minh tinh màn bạc Bae Yong Jun.

Trên thực tế, phẫu thuật thẩm mỹ là một phần của cuộc sống và hình dáng của người Hàn Quốc đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, hơn 1/2 số nữ sinh viên tại các trường đại học ở đây đã đi chỉnh sửa sắc đẹp. Trong số những người chưa đi phẫu thuật thẩm mỹ thì hơn 80% cho biết có kế hoạch sẽ tới bác sĩ để phẫu thuật trong thời gian sớm nhất.

 

Không phải chỉ nữ giới Hàn Quốc nhờ tới dao kéo để trở nên đẹp hơn. Giờ đây, ngày càng nhiều nam giới ở nước này chọn cách phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện hình dáng bên ngoài.

 

Một thanh niên cho biết: ''Tôi muốn thoát khỏi cục thịt thừa trên mũi. Ngoài ra, tôi còn muốn da mình trắng hơn''. Người khác thì nói: ''Đẹp trai sẽ làm bạn tự tin hơn. Nếu là một người bán hàng, anh ta có thể thu hút nhiều người hơn và vẻ bên ngoài đẹp sẽ tạo thêm sức mạnh cho lời nói của anh ta. Đúng là tự tin hơn nhiều''.

  

Các bác sĩ cho hay, nhiều nam giới Hàn Quốc mong muốn có một cơ thể gợi cảm hơn, rốn nhỏ hơn và ngực trông rõ cơ bắp hơn. Tất cả những người này cho biết, họ đều bị ''xúi giục'' bởi các bức ảnh của các diễn viên lực lưỡng như minh tinh màn bạc Bae Yong Jun và ca sĩ Rain. 

 

Theo Hoài Linh

Vietnamnet/CNA