Myanmar đề xuất bồi thường các gia đình nạn nhân ở Vân Nam

Tờ China Daily ngày 18/3 dẫn tin từ Thời báo Hoàn cầu cho biết Chính phủ Myanmar đã đề nghị bồi thường 70.000 Nhân dân tệ (11.222 USD) cho mỗi gia đình nạn nhân thiệt mạng trong các vụ thả bom ở tỉnh Vân Nam.

Myanmar đề xuất bồi thường các gia đình nạn nhân ở Vân Nam

Phó Tổng thống Myanmar Sai Mawn Kham (giữa, bên phải, trong ba người vẫy tay) thăm hàng nghìn người dân nước này sơ tán tránh xung đột ở Lashio, phía bắc Myanmar, giáp giới Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 
 Tuy nhiên, phía Trung Quốc vẫn chưa có phản hồi trước đề xuất này.

Trong khi đó, một số đại diện của phía Myanmar nói rằng mức bồi thường tối đa cho những người thiệt mạng là 20.000 NDT.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi, Ngoại trưởng Vương Nghị hôm 16/3 đã tới Vân Nam để thảo luận với các quan chức về kế hoạch bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân Trung Quốc.

Cuộc gặp này diễn ra sau khi một chiếc máy bay quân sự của Myanmar đã thả bom xuống thành phố Lâm Thương, tỉnh Vân Nam, làm 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương hồi tuần trước.

Nguồn tin trên cho biết các máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã tuần tra khu vực biên giới Trung Quốc-Myanmar sau vụ thả bom trên.

Sau khi chính phủ và quân đội Trung Quốc phản đối quyết liệt, hiện không có máy bay quân sự của Myanmar bay ở khu vực Kokang./.
 
Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/myanmar-de-xuat-boi-thuong-cac-gia-dinh-nan-nhan-o-van-nam/312863.vnp