1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mỹ xét xử "tú bà" chuyên dắt mối thiếu nữ cho "triệu phú ấu dâm"

Đức Hoàng

(Dân trí) - Bồi thẩm đoàn của một tòa án Mỹ đã ra phán quyết rằng, "tú bà" Ghislaine Maxwell phạm tội dụ dỗ các thiếu nữ vị thành niên phục vụ "triệu phú ấu dâm" Jeffrey Epstein.

Mỹ xét xử tú bà chuyên dắt mối thiếu nữ cho triệu phú ấu dâm - 1

"Triệu phú ấu dâm" Jeffrey Epstein và bạn gái cũ Ghislaine Maxwell (Ảnh: Independent).

Sau nhiều ngày cân nhắc, một bồi thẩm đoàn ở New York, Mỹ đã kết luận "tú bà" Ghislaine Maxwell, 60 tuổi, phạm tội tiếp tay cho nhà "triệu phú ấu dâm" Jeffrey Epstein lạm dụng tình dục các thiếu nữ vị thành niên.

Maxwell bị tuyên phạm 5/6 tội danh vào hôm thứ Tư, bao gồm tội danh nghiêm trọng nhất là buôn bán tình dục trẻ vị thành niên, với mức án tối đa lên đến 40 năm tù.

Epstein bị bắt đầu hồi tháng 7/2019 sau khi trở về Mỹ từ Pháp bằng chuyên cơ riêng vì bị cơ quan công tố liên bang New York truy tố tội điều hành mạng lưới mại dâm trẻ vị thành niên quy mô lớn trong nhiều năm. Theo các cáo buộc, triệu phú này đã dụ dỗ những thiếu nữ vị thành niên để lạm dụng tình dục rồi trả tiền cho các nạn nhân. Ngày 10/8/2019, Epstein đã tự tử trong buồng giam tại một nhà tù ở Manhattan, New York.

Sau khi Epstein chết, cuộc điều tra hướng về phía đường dây tuyển mộ thiếu nữ vị thành niên của triệu phú này và các nhân vật trong đường dây, bao gồm Maxwell.

Phán quyết được đưa ra sau khi bồi thẩm đoàn nghe 4 nhân chứng kể lại chuyện họ bị lạm dụng tình dục vào những năm 1990, đầu năm 2000 tại nhà của Epstein khi những người này khoảng 14 tuổi.

Maxwell, bạn gái cũ của Epstein, không nhận bất cứ tội danh nào liên quan tới các cáo buộc chống lại bà. Phía bào chữa tuyên bố Maxwell là "nạn nhân" của một cuộc truy tố "đầy thù hận" vì Epstein đã chết. Luật sư của Maxwell tuyên bố sẽ kháng án.

Tuy nhiên, các công tố viên Mỹ cáo buộc Maxwell là "kẻ săn mồi" nguy hiểm, đóng vai trò như "tú bà" nhằm tuyển mộ các thiếu nữ cho Epstein.

Hai người tự xưng là nạn nhân của Epstein cáo buộc, Maxwell đã dụ dỗ họ tới biệt thự của Epstein để mát-xa cho ông này và hành vi lạm dụng tình dục đã diễn ra.

Công tố viên quận phía Nam New York Damian Williams ủng hộ bản án, cho rằng Maxwell đã mắc "một trong những tội danh tồi tệ nhất có thể tưởng tượng ra".

Lisa Bloom, người trước đây đã đại diện cho một số nạn nhân cáo buộc Epstein lạm dụng tình dục, cũng nói rằng quyết định của bồi thẩm đoàn có nghĩa là "Maxwell cuối cùng đã bị buộc tội tuyển mộ các thiếu nữ cho Jeffrey Epstein".