Thứ năm, 05/08/2021 - 14:39

Bill Gates thừa nhận "sai lầm lớn" trong mối quan hệ với triệu phú ấu dâm

Dân trí

Nhà sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates, thừa nhận mối quan hệ của ông với triệu phú ấu dâm Jeffrey Epstein là một "sai lầm lớn" và việc vợ chồng ông ly hôn là một cột mốc đáng buồn.

Bill Gates thừa nhận sai lầm lớn trong mối quan hệ với triệu phú ấu dâm - 1

Nhà sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates (Ảnh: AFP).

Trả lời phỏng vấn CNN hôm 4/8, tỷ phú Bill Gates nói: "Thật sai lầm khi dành thời gian và sự tín nhiệm cho ông ấy (Jeffrey Epstein). Tôi đã mắc sai lầm".

Ông Gates giải thích thêm, ông chỉ gặp triệu phú Epstein với hy vọng sẽ quyên được thêm tiền từ thiện phục vụ cho các vấn đề y tế toàn cầu. "Tôi đã dùng bữa với ông ấy vài lần với hy vọng sẽ kêu gọi được hàng tỷ USD từ thiện cho y tế toàn cầu thông qua các mối quan hệ của ông ấy. Khi nhận thấy điều đó là không thể, tôi đã chấm dứt mối quan hệ này".

Jeffrey Epstein là một nhà đầu tư tài chính và có mối quan hệ tốt đẹp với nhiều tỷ phú và chính trị gia tại Mỹ, trong đó có Bill Gates. Hai người gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2011 khi cùng tham dự một bữa ăn tối và cả 2 đã nhanh chóng kết thân vì tìm thấy những điểm chung về khoa học, đầu tư tài chính và cả các hoạt động từ thiện.

Khi vợ chồng Bill Gates thông báo ly hôn hồi tháng 5 năm nay, một số nguồn tin nói rằng, Epstein có thể là một phần nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân 27 năm này đổ vỡ. Báo Daily Beast cho biết, trong thời gian từ năm 2011 đến 2014, Bill Gates thường xuyên gặp gỡ Epstein để tâm sự với Epstein về mối quan hệ vợ chồng không tốt đẹp của mình, đồng thời nhờ vị triệu phú này đưa ra những lời khuyên. Triệu phú Epstein được cho là đã khuyên Bill Gates nên kết thúc cuộc hôn nhân của mình, như một cách để giải thoát.

Thời điểm hai người kết thân, Epstein từng phải ngồi tù 13 tháng vào năm 2008 vì tội ấu dâm. Bill Gates đã khuyên Epstein tham gia vào tổ chức từ thiện của vợ chồng Bill Gates nhằm phục hồi lại hình ảnh của mình.

Mối quan hệ giữa hai người được giữ kín cho đến năm 2019 khi Epstein bị bắt giữ vì liên quan đến một đường dây buôn bán và mại dâm trẻ em. Năm 2019, Epstein đã treo cổ tự vẫn khi đang bị tạm giam chờ xét xử.

Các nguồn tin cho biết, việc ông Gates kết thân với người tai tiếng như Epstein đã khiến vợ ông, bà Melinda French, không hài lòng và phản đối, nhưng nhà sáng lập Microsoft đã phớt lờ điều này. Tuy nhiên, người phát ngôn của tỷ phú Gates đã bác bỏ những thông tin này.

Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda French đã hoàn tất thủ tục ly hôn đầu tháng này. Trong đơn ly hôn gửi tòa án, bà Melinda nói rằng, hôn nhân của họ đã đổ vỡ không thể hàn gắn được. Hai bên cũng tuyên bố không cần chu cấp của bên còn lại.

Nói về cuộc hôn nhân vừa đổ vỡ của mình, tỷ phú Bill Gates nói, đó là một "cột mốc đáng buồn". Khi được hỏi liệu ông có cảm thấy hối tiếc không, nhà sáng lập Microsoft nói: "Tất nhiên, ai cũng thế thôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hàn gắn tổn thương nhiều nhất có thể và rút ra kinh nghiệm từ những gì đã xảy ra".

Dù đã ly hôn nhưng ông Gates và bà Melinda sẽ tiếp tục làm việc tại quỹ từ thiện của gia đình. "Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc và làm việc cùng nhau tại quỹ từ thiện, chúng tôi sẽ cố gắng và tiếp tục duy trì mối quan hệ này", ông Gates nói.

Minh Phương
Theo New York Times

Đáng quan tâm
Mới nhất