Mỹ xét xử 4 nữ quản giáo có thai với một phạm nhân

(Dân trí) - Một sự việc chấn động đã bị phát hiện tại nhà tù của thành phố Baltimore, bang Maryland, Mỹ, khi một “trùm” xã hội đen được tự do hoành hành trong tù sau khi đút lót các quản giáo. Thậm chí 4 nữ quản giáo tại đây cùng có thai với tên này.

Trùm băng đảng Gia đình du kích đen Tavon White
Trùm băng đảng Gia đình du kích đen Tavon White

Nghi phạm bị phát hiện trong vụ việc là Tavon White. Trong thời gian thụ án, tên này đã hối lộ các nữ quản giáo rất hậu hĩnh, với vô số món quà, từ ô tô tới nhẫn kim cương.

White, đang chịu án phạt 20 năm tù giam vì cố ý giết người, được cho là kiếm được tới 16.000 USD mỗi tháng từ hoạt động tuồn lậu ma túy và điện thoại di động vào trại giam, với sự tiếp tay của các đồng phạm.

Trong một đoạn băng ghi âm được Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) ghi lại, White không ngần ngại tuyên bố trong trại rằng: “Đây là trại giam của tao. Tụi mày cần hiểu điều đó”, ông trùm có biệt danh là “Bulldog” nói với một người bạn trong cuộc điện đàm tháng 1/2013.

Tên này khẳng định y kiểm soát mọi thứ, từ hoạt động buôn lậu tới những kẻ con đồ chuyên thực hiện các vụ tấn công trong trại.

“Tao là người đưa ra mọi quyết định cuối cùng trong cái trại này…mọi thứ đều được báo cáo cho tao. Bất cứ điều gì tao nói ra là luật pháp. Tao thích luật pháp”, Tavon khẳng định trong một cuộc gọi khác một tháng sau đó.

4 nữ quản giáo, với danh tính được xác định là Jennifer Owens, Katera Stevenson, Chania Brooks và Tiffany Linder bị cho là đã có thai với White trong thời gian tên này trong trại, hồ sơ của tòa khẳng định.

Owens thậm chí còn xăm chữ “Tavon” trên cổ, còn Stevenson xăm chữ “Tavon” lên cổ tay.

Sự việc chỉ được phát giác sau khi cơ quan chức năng triệt phá một đường dây buôn lậu lớn bên trong nhà tù này, và 13 nữ quan giáo, 7 phạm nhân và 5 đồng phạm đang phải đối mặt với tội danh buôn bán bất hợp pháp.

Các lính canh đã tuồn những viên ma túy và điện thoại di động vào trại bằng cách giấu chúng dưới giày để cung cấp cho “Gia đình du kích đen”, một băng đảng hoạt động trên đường phố Baltimore do White cầm đầu.

Toàn bộ 12 nhân viên trại giam đã bị đình chỉ công tác và sắp bị sa thải.

Thanh Tùng
Tổng hợp

Đang được quan tâm