1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Mỹ tăng cường an ninh tại các tòa nhà chính quyền

(Dân trí) - Mỹ sẽ tăng cường an ninh tại các tòa nhà chính quyền sau các mối đe dọa từ các tổ chức Hồi giáo và hai vụ tấn công xảy ra hồi tuần trước ở Canada làm 2 binh sĩ thiệt mạng.

Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Jeh Johnson.
Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Jeh Johnson.

Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Jeh Johnson đã đưa ra tuyên bố trên nhưng không nói rõ những hành động cụ thể sẽ được áp dụng.

“Đây là một bước đi phòng ngừa để bảo vệ nhân viên cũng như các cơ sở chính quyền Mỹ và các du khách tới thăm những cơ sở này",  người đứng đầu ngành an ninh nội địa khẳng định.

Tuần trước, tại Canada đã xảy ra hai vụ tấn công, trong đó có một vụ ở ngay trong tòa nhà Quốc hội nằm giữa trung tâm thủ đô Ottawa.

Các vụ tấn công này xảy ra sau khi chính quyền Canada triển khai máy bay chiến đấu tham gia các cuộc không kích do Mỹ cầm đầu nhằm vào hệ thống mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq.

Cảnh sát cho biết cả hai kẻ tấn công trong vụ việc này đã cải sang đạo Hồi với các quan điểm cực đoan. Điều này càng làm dấy lên quan ngại về việc IS đang đẩy mạnh chiêu mộ các tay súng nước ngoài để có thể thực hiện mục tiêu phá hoại phương Tây từ trong lòng các nước này.

Vũ Anh
Theo AFP