Thứ năm, 07/09/2017 - 10:47

Mỹ sắp có tuyến đường mang tên Obama

Dân trí

Các nghị sĩ tại bang California đã phê chuẩn kế hoạch đặt tên cho một tuyến đường cao tốc theo tên của cựu Tổng thống Barack Obama. Đây cũng là nơi nhà lãnh đạo thứ 44 của Mỹ từng đi lại khi ông còn là sinh viên.

Cựu Tổng thống Barack Obama (Ảnh: AFP)
Cựu Tổng thống Barack Obama (Ảnh: AFP)

Theo NBC, các nghị sĩ tại bang California ngày 5/9 đã thông qua kế hoạch đặt tên cho một phần đường cao tốc ở khu vực Los Angeles theo tên của cựu Tổng thống Barack Obama.

Theo đó, một phần của tuyến đường cao tốc 134 chạy qua khu vực Eagle Rock của Los Angeles và các thành phố Glendale và Pasadena sẽ được gọi là Cao tốc Barack H. Obama.

Trước đó, cựu Tổng thống Obama từng theo học tại Đại học Occidental ở Eagle Rock từ năm 1979-1981 trước khi chuyển tới Đại học Columbia ở New York.

Nghị sĩ dân chủ Anthony Portantino, tác giả của sáng kiến đặt tên đường, cho biết ông Obama từng đi lại trên tuyến cao tốc này tới lớp học ở Đại học Occidental.

“Tôi rất tự hào khi đưa ra đề xuất này vì đây là cách để thể hiện sự trân trọng và ghi nhớ di sản to lớn, năng lực lãnh đạo cũng như sự kết nối trực tiếp giữa ông Obama và khu vực Nam California”, nghị sĩ Portantino cho biết.

Trước ông Obama, tên của cựu Tổng thống Ronald Reagan cũng đã được đặt cho một phần của cao tốc 118 tại khu vực San Fernado.

Thành Đạt

Theo NBC