Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm

(Dân trí) - Khoảng 10 hành khách đã làm ngơ, thậm chí rút điện thoại để quay lại cảnh một cô gái bị cưỡng hiếp ngay trên tàu điện ngầm, thay vì can thiệp hay báo cảnh sát.

Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm - 1

Một cuộc họp báo trên toa tàu sau vụ tấn công tình dục (Ảnh: AP).

Cảnh sát thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania cho biết, một phụ nữ đã bị tấn công tình dục trên một chuyến tàu điện ngầm khoảng 21h hôm 13/10. Nghi phạm được xác định là Fiston Ngoy, 35 tuổi, một người dân địa phương.

Điều đáng nói là, người phụ nữ bị tấn công tình dục suốt 40 phút, nhưng không có hành khách nào trên toa tàu can thiệp để ngăn chặn.

Cảnh sát trưởng Thomas J. Nestel III của Cơ quan Giao thông Vận tải Đông Nam Pennsylvania (SEPTA) cho biết: "Khoảng 10 người thực sự đã chứng kiến vụ việc".

Ông cho biết thêm, cảnh sát đã kiểm tra video trích xuất từ camera an ninh để xem liệu có ai bấm điện thoại báo cảnh sát hay không. "Đáng tiếc, những gì chúng tôi nhìn thấy là một số người cầm điện thoại lên như thể đang quay hoặc chụp ảnh lại vụ cưỡng hiếp".

Sau gần một tiếng, một người nào đó mới báo cảnh sát. "Vụ việc có lẽ đã được ngăn chặn sớm hơn nếu hành khách nào đó báo 911", một phát ngôn viên của SEPTA nói.