Mỹ điều tra vụ việc nhiều người nhận được hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc

(Dân trí) - Bang Utah của Mỹ đã thông báo mở cuộc điều tra vụ việc nhiều cư dân đã nhận được các gói bưu kiện bí ẩn từ Trung Quốc có chứa những hạt giống chưa xác định.

Mỹ điều tra vụ việc nhiều người nhận được hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc - 1

Nhiều giả thuyết đã được đặt ra xung quanh những gói hạt giống bí ẩn gửi từ Trung Quốc tới Mỹ (Ảnh: Twitter/WSDAgov)

Theo Sputnik, người dân từ ít nhất 7 bang của Mỹ gồm Utah, Virginia, Washington State, Arizona, Indiana, Louisiana và Texas đã thông báo nhận được những bưu kiện bí ẩn từ Trung Quốc chứa hạt giống lạ.

Cơ quan nông nghiệp bang Utah hồi giữa tuần cho hay họ sẽ mở cuộc điều tra sau khi hàng chục người dân nhận được những gói hạt giống chưa xác định.

Chính quyền các bang nói trên đã cảnh báo người dân không trồng các hạt này và thông báo ngay cho cơ quan chức năng có liên quan nếu nhận được bưu phẩm chứa hạt giống lạ.

Các gói hạt giống dường như có cùng một điểm chung: Chúng bị dán nhãn sai là trang sức, theo Sputnik.

Bang Virginia cảnh báo rằng những hạt giống kỳ lạ này có thể là một giống thực vật xâm lấn và có thể tàn phá môi trường địa phương bằng cách tác động tới côn trùng và hệ thống cây trồng, cũng như mùa vụ. Virginia khuyến cáo bất cứ người dân nào nhận được các hạt giống trên cần liên lạc với cơ quan chức năng.

Mỹ điều tra vụ việc nhiều người nhận được hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc - 2

Cận cảnh một loại hạt giống bí ẩn gửi từ Trung Quốc (Ảnh: Twitter)

Trong khi đó, bang Washington cũng phát đi một thông báo tương tự, nhấn mạnh “các hạt giống chưa xác định có thể xâm lấn, mang lại mầm bệnh cho cây trồng địa phương hoặc gây hại với gia súc”.

Người dùng Facebook và Twitter từ các bang Arizona, Texas và Indiana nói rằng họ đã nhận được các gói hàng chưa xác định.

Theo Sputnik, tuần trước, hàng trăm người làm vườn ở Anh cũng nhận được các gói hạt chưa xác định gửi từ Trung Quốc. Các gói hàng này cũng bị đánh nhãn sai là trang sức và các vật dụng khác.

Các diễn biến trên đã khiến dư luận Mỹ đặt ra nhiều thuyết âm mưu về mục đích thực sự của các gói hạt bí ẩn này.

Tin liên quan