Mỹ: Đâm dao điên loạn tại trường học, 20 người bị thương

(Dân trí) - Một học sinh trung học thành phố Pittsburg, bang Pennsylvania, Mỹ ngày 9/4 đã gây náo loạn tại trường khi dùng dao tấn công điên loạn khiến 20 người bị thương, một số trong tình trạng nguy kịch. Nghi phạm đã bị bắt ngay sau đó.

Vụ tấn công xảy ra tại trường trung học Franklin, thuộc khu vực Murrysville, ngoại ô thành phố Pittsburg, bang Pennsylvania vào khoảng 7 giờ 13 phút sáng (12 giờ 13 phút GMT), khi học sinh đang đến trường để chuẩn bị một ngày học mới.

Nhiều đồ dùng học tập của học sinh vương vãi tại hiện trường
Nhiều đồ dùng học tập của học sinh vương vãi tại hiện trường

Trong khoảng 30 phút tấn công đẫm máu tại các phòng học và hành lang, 20 người đã bị thương, hầu hết là học sinh trong độ tuổi vị thành niên.

Theo ông Chris Kaufmann, một lãnh đạo tại bệnh viện Forbes, một số nạn nhân trong tình trạng nguy kịch.

Phát biểu với hãng tin AFP, người phát ngôn của cơ quan tình trạng khẩn cấp, hạt Westmoreland Dan Stevens cho biết đến 7 giờ 45 phút vụ tấn công mới dừng lại và cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm gần như ngay lập tức.

Danh tính của nghi phạm chưa được tiết lộ, nhưng ông Stevens cho biết đó là một học sinh nam. Tên này đã bị dồn vào góc sau khi cảnh sát nhận được tin báo và vội vã tới hiện trường.

“20 học sinh đã bị thương, 4 em trong số này được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng”, Stevens xác nhận.

Các nạn nhân, hầu hết trong độ tuổi 14 – 17, bị đâm và chém “ở rất nhiều phòng học và hành lang” của trường.

Nhiều học sinh được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch
Nhiều học sinh được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Vụ việc khiến ngôi trường trên phải đóng cửa.

Thông báo trên website của cơ quan quản lý trường học vùng Franklin cho biết “một vụ việc nghiêm trọng” đã xảy ra. “Toàn bộ các trường tiểu học đã ngừng hoạt động, các học sinh trung học cơ sở và trung học vẫn an toàn”, thông báo viết.

Một trợ lý hiệu trưởng và một nhân viên bảo vệ của trường có vẻ như đã vật lộn và đoạt được 2 con dao từ kẻ tấn công. Nhân viên bảo vệ này đã bị thương vào bụng và cũng được đưa vào viện.

Trong lúc hỗn loạn, chuông báo cháy tại trường đã được kích hoạt để các học sinh tháo chạy, nhằm giảm thương vong.

Nghi phạm được tin là một học sinh 16 tuổi, đang bị cảnh sát thẩm vấn.

Thanh Tùng
Tổng hợp