Thứ hai, 02/03/2020 - 10:41

Mỹ có ca tử vong thứ 2 vì virus corona

Dân trí

Giới chức Mỹ xác nhận trường hợp tử vong thứ hai vì virus corona tại nước này, trong khi số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng lên.

 
Mỹ có ca tử vong thứ 2 vì virus corona - 1

Hành khách đeo khẩu trang khi tới sân bay quốc tế O'Hare tại Chicago, Mỹ. (Ảnh: AP)

Giới chức y tế tại hạt King, Washington cho biết một người đàn ông ngoài 70 tuổi, từng gặp các vấn đề về sức khỏe, đã tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19) tại bệnh viện EvergreenHealth ở Kirkland hôm 29/2 (theo giờ địa phương). Đây là ca tử vong thứ hai vì virus corona chủng mới tại Mỹ.

Người đầu tiên thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 tại Mỹ là một bệnh nhân nam ngoài 50 tuổi ở hạt King. Người này cũng từng có các bệnh lý trước đó và qua đời hôm 29/2.

Bệnh nhân trên là ca tử vong đầu tiên vì virus corona chủng mới tại Mỹ, nhưng không phải là người Mỹ đầu tiên tử vong vì Covid-19. Hồi đầu tháng, một công dân 60 tuổi của Mỹ đã qua đời tại tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Giới chức Mỹ cũng xác nhận 3 trường hợp nhiễm Covid-19 khác tại hạt King, gồm hai phụ nữ ngoài 90 tuổi và 80 tuổi cùng một người đàn ông ngoài 70 tuổi. Tất cả đều được điều trị ở bệnh viện Evergreen Health.

Cả 3 ca nhiễm trên đều đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch và đều có các bệnh lý trước đó. Họ đều là những thành viên của một viện dưỡng lão ở Kirkland, nơi có hai người được xác nhận dương tính với virus corona.

Cũng trong ngày 1/3, hai bệnh nhân khác, không liên quan tới viện dưỡng lão trên, được xác nhận đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch tại các bệnh viện ở Renton và Seattle.

Tính đến tối ngày 1/3, Mỹ ghi nhận 84 ca nhiễm Covid-19, bao gồm 2 người tử vong.

New York có ca nhiễm đầu tiên

Thống đốc New York Andrew M. Cuomo ngày 1/3 đã xác nhận ca nhiễm virus corona chủng mới đầu tiên tại bang này. Bệnh nhân là một phụ nữ bị nhiễm virus khi tới Iran và đang bị cách ly tại nhà ở New York.

“Bệnh nhân có các triệu chứng về hô hấp nhưng không ở trong tình trạng nghiêm trọng và đã được kiểm soát từ khi tới New York”, thông báo của Thống đốc Cuomo cho biết.

Một quan chức New York cho biết bệnh nhân trên ở Manhattan. Đây là người thứ 32 được xét nghiệm virus corona tại New York. Tất cả trường hợp xét nghiệm trước đó đều có kết quả âm tính.

“Không có lý do gì phải lo lắng quá mức, rủi ro tổng thể ở New York vẫn ở mức thấp. Chúng tôi vẫn đang kiểm soát tình hình và sẽ tiếp tục cung cấp thêm thông tin”, Thống đốc Cuomo cho biết thêm.

Hai nhân viên y tế tại California dương tính Covid-19

Giới chức y tế Mỹ ngày 1/3 xác nhận, hai nhân viên y tế tại San Francisco đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới, sau khi họ tiếp xúc với một bệnh nhân đang được điều trị vì nhiễm virus tại một bệnh viện ở Sacramento.

Hiện tình trạng sức khỏe của hai nhân viên y tế trên chưa được công bố, tuy nhiên giới chức y tế công cộng tại hạt Alameda và Solano cho biết họ đang bị cách ly tại nhà.

Bang Washington đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì dịch corona. Các nhà nghiên cứu dự đoán virus Covid-19 có thể sẽ lây lan trong nhiều tuần và số ca nhiễm bệnh tại Mỹ có thể lên tới 1.500 người.

Bang Rhode Island ngày 1/3 cũng xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên là một người đàn ông ngoài 40 tuổi. Người này gần đây đã tới Italy, Pháp và Tây Ban Nha. Đây cũng là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Mỹ được giới chức xác nhận từng tới châu Âu.

Thành Đạt

Theo New York Times

Tin liên quan

Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Mới nhất

Đáng quan tâm