Thứ ba, 05/07/2016 - 09:43

Mỹ cấm vận 5 công ty Nga nghi cung cấp công nghệ cho Triều Tiên

Dân trí

Truyền thông Nga đưa tin chính phủ Mỹ gần đây đã đưa 5 công ty của Nga vào danh sách cấm vận do nghi ngờ cung cấp cho phía Triều Tiên những công nghệ liên quan tới việc sản xuất vũ khí hủy diệt hàng loạt.

(Ảnh minh họa: Reuters)
(Ảnh minh họa: Reuters)

Hãng tin Tass dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Công ty sửa chữa máy máy bay 50, Công ty thiết kế trang thiết bị, Công ty thiết kế cơ khí, Công ty thiết kế Kuntsevo và Công ty NPO Mashinostroeniya là 5 công ty của Nga bị liệt vào danh sách cấm vận của chính phủ Mỹ.

Theo đó, Washington “tố” các công ty này vi phạm Luật chống phổ biến vũ khí hàng loạt khi cung cấp công nghệ hoặc thiết bị có thể sử dụng vào việc sản xuất tên lửa cũng như các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD) khác cho Triều Tiên, Iran hoặc Syria.

Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ngoài các công ty của Nga, danh sách cấm vận của Washington còn có 38 công ty khác của 10 nước như Trung Quốc, Belarus và Malaysia.

Mỹ đã phê chuẩn Luật chống phổ biến vũ khí hàng loạt từ năm 2000, áp dụng đầu tiên với Iran, sau đó là Syria và Triều Tiên. Theo quy định của luật này, chính phủ và các doanh nghiệp của Mỹ bị cấm giao dịch hoặc trao đổi với các công ty nằm trong danh sách cấm vận.

Thành Đạt

Theo KBS

Đáng quan tâm
Mới nhất