Mỹ bắt kẻ xả súng từ tầng thượng vào đoàn diễu hành mừng Quốc khánh

(Dân trí) - Vụ xả súng làm 6 người chết xảy ra tại Highland Park, bang Illinois vào đúng ngày quốc khánh càng cho thấy rõ hơn vấn đề mà nước Mỹ đang phải đối mặt: Nạn bạo lực súng đạn.

Mỹ bắt kẻ xả súng từ tầng thượng vào đoàn diễu hành mừng Quốc khánh - 1

Cảnh sát Highland Park, Illinois thông báo đã bắt giữ Robert Crimo III, 22 tuổi, người bị tình nghi liên quan tới vụ nổ súng từ trên cao vào đám đông diễu hành mừng quốc khánh Mỹ (Ảnh: AP).

Mỹ bắt kẻ xả súng từ tầng thượng vào đoàn diễu hành mừng Quốc khánh - 2

Có 6 người đã thiệt mạng và hơn 36 người bị thương trong vụ việc ngày 4/7 mà Tổng thống Mỹ Joe Biden mô tả là đã khiến ông và phu nhân Jill Biden bị sốc.

Mỹ bắt kẻ xả súng từ tầng thượng vào đoàn diễu hành mừng Quốc khánh - 3

Theo ABC News, cảnh sát bắt giữ Crimo sau khi phát hiện ra chiếc xe mà nghi phạm điều khiển. Crimo nằm úp mặt xuống đất trước khi bị cảnh sát bắt đi. Nghi phạm được cho là đã nổ súng từ tầng thượng của một tòa nhà (Ảnh: Twitter).

Mỹ bắt kẻ xả súng từ tầng thượng vào đoàn diễu hành mừng Quốc khánh - 4

Cảnh sát Highland Park cho biết, các cáo buộc chống lại Crimo sẽ sớm được công bố (Ảnh: AP).

Mỹ bắt kẻ xả súng từ tầng thượng vào đoàn diễu hành mừng Quốc khánh - 5

Vụ xả súng chết người đã gây ra cảnh tượng hỗn loạn ở một buổi lễ diễu hành, khiến dòng người vội vã bỏ chạy.

Mỹ bắt kẻ xả súng từ tầng thượng vào đoàn diễu hành mừng Quốc khánh - 6

"Một cảnh tượng kinh hoàng. Mọi người cuống quýt tìm nơi ẩn nấp và bê bết máu khi vấp phải nhau", nhân chứng Richard Kaufman kể lại và cho biết ông đã nghe thấy nhiều loạt đạn được bắn ra. Trong ảnh: Những chiếc xe đẩy trẻ em bị bỏ lại sau khi các bậc phụ huynh vội vàng bế con mình đi ẩn nấp (Ảnh: AP).

Mỹ bắt kẻ xả súng từ tầng thượng vào đoàn diễu hành mừng Quốc khánh - 7

Cảnh sát chưa nắm được động cơ của nghi phạm trong vụ xả súng. Các nạn nhân có độ tuổi từ 8-85. Trong ảnh: Vết máu còn sót lại ở hiện trường (Ảnh: AP).

Mỹ bắt kẻ xả súng từ tầng thượng vào đoàn diễu hành mừng Quốc khánh - 8

Vụ xả súng diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ thời gian qua xảy ra hàng loạt các vụ xả súng chết người. Vụ việc khiến dư luận Mỹ chấn động vì vấn nạn bạo lực súng đạn dường như đang có dấu hiệu trở nên tồi tệ hơn. Tổng thống Biden cam kết sẽ hành động để đối phó với vấn nạn này (Ảnh: AP).

Theo AP, Reuters
Tin liên quan
Đang được quan tâm