Máy bay vỡ vụn tại Congo, 6 người thiệt mạng

Dân trí Một chiếc máy bay vận tải đã gặp nạn ở ngoại ô thủ đô Brazzaville của Cộng hòa Congo hôm qua, làm 6 người thiệt mạng, Bộ trưởng giao thông Congo Emile Ouosso cho hay.

 
Những mảnh vụn của chiếc máy bay tại hiện trường.
 
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng hôm qua. Chiếc máy bay Antonov-12, thuộc hãng hàng không Congo Aero Fret Business, đã đâm xuống một nghĩa địa gần Nganga Lingolo, cách thủ đô Brazzaville về phía nam.
 
Máy bay cất cánh từ Pointe Noire, thành phố phía tây nam của Congo, và gặp nạn sau đó khoảng một giờ khi đang trên đường tới Brazzaville. Toàn bộ 6 người trên khoang đã thiệt mạng, bao gồm 5 người Ukraine và 1 người Congo.
 
 
“Chúng tôi xác nhận là có 6 người chết, trong đó có 5 người Ukraine và 1 người Congo. Khi gặp nạn, chiếc máy bay đang chở số hàng hóa nặng 20 tấn”, ông Ouosso cho hay, nhưng không nói rõ đó là loại hàng hóa gì.
 
 
Thông tin ban đầu cho biết có 5 người Nga trên máy bay. Tuy nhiên, ông Evegeny Sokolov từ lãnh sự Nga tại Brazzaville xác nhận với hãng thông tấn Nga Ria Novosti rằng không có công dân Nga nào trên máy bay.
Một chiếc máy bay Antonov-12 tại sân bay Marignane ở Pháp, cùng loại với chiếc gặp nạn tại Congo.
 
Chiếc Antonov-12 bốn động cơ thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa tại châu Phi và các quốc gia thuộc Liên Xô cũ.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được giới chức địa phương điều tra.

An Bình
Theo AFP, Xinhua

Tag :