Máy bay vận tải Mỹ thả nhầm xe bọc thép xuống rừng

(Dân trí) - Một máy bay vận tải C-17 của quân đội Mỹ đã vô tình thả nhầm một xe bọc thép Humvee xuống một khu vực rừng ở Fort Bragg, North Carolina hôm qua 24/10 trong một bài thử nghiệm.


Một xe quân sự Humvee được thả dù từ máy bay C-17. (Ảnh: Youtube)

Một xe quân sự Humvee được thả dù từ máy bay C-17. (Ảnh: Youtube)

"Chiếc xe đã bị thả rơi từ máy bay vận tải C-17 của Không quân Mỹ khoảng 1 giờ chiều, sớm hơn so với dự kiến. Quan trọng là may mắn không có ai bị thương và cũng không có thiệt hại vật chất đáng kể trong sự cố này", Trung tướng Mike Burns cho biết với CNN. Theo lời quan chức này, vụ thả nhầm xe quân sự chỉ khiến một số cây rừng bị gãy.

Ông Burns cho biết thêm, hệ thống dù thả xe quân sự Humvee không rõ lý do tại sao mở ra sớm hơn so với kế hoạch từ độ cao gần 500m và sự việc đang được điều tra làm rõ. Sự cố trên xảy ra trong một buổi thử nghiệm thiết bị mới với C-17.

Theo thông cáo của Không quân Mỹ, máy bay vận tải C-17 cất cánh từ căn cứ không quân Charleston. Đây được coi là máy bay vận tải linh hoạt nhất của quân đội Mỹ. Nó thường được sử dụng để vận chuyển binh sĩ và tất cả các loại hàng hóa khác, ngoài ra còn có thể thực hiện các kỹ năng nâng, thả binh sĩ, trang thiết bị từ trên không. C-17 cũng có thể dùng trong các sứ mệnh sơ tán khẩn cấp.

Sự cố tương tự từng xảy ra hồi tháng 4/2016 khi 3 chiếc Humvee bất ngờ tuột khỏi hệ thống cố định thiết bị trên máy bay vận tải khiến chúng rơi xuống một khu vực ở Đức.

Minh Phương

Tổng hợp

Đang được quan tâm