Máy bay Nhật đi Mỹ quay về vì đe doạ đánh bom

(Dân trí) - Một chuyến bay của hãng hàng không Japan Airlines đi Mỹ với gần 250 hành khách và các thành viên phi hành đoàn trên khoang đã buộc phải quay về vì đe doạ đánh bom nhằm yêu cầu thả một tội phạm khét tiếng.

 
Các máy bay của hãng Japan Airlines đậu tại sân bay quốc tế Tokyo. (Ảnh minh hoạ)
Các máy bay của hãng Japan Airlines đậu tại sân bay quốc tế Tokyo. (Ảnh minh hoạ)

Hãng Japan Airlines cho biết đã nhận được email cảnh báo rằng một quả bom được gài bên trong chiếc máy bay, chưa đầy 2 giờ sau khi chiếc Boeing 77 cất cánh để tới New York hôm 1/8.

Hãng tin Jiji Press của Nhật Bản hôm nay cho biết email đã yêu cầu thả Shoko Asahara, chủ mưu các vụ tấn công bằng khí sarin vào hệ thống tàu điện ngầm ở Tokyo năm 1995, vốn làm 13 người chết và hàng nghìn người bị thương.

Chiếc máy bay, cất cánh vào khoảng trưa ngày 1/8 giờ địa phương, đã bị yêu cầu quay trở lại sân bay quốc tế Nartita khi đang bay qua quần đảo Aleutian ở phía bắc Thái bình Dương, một quan chức Japan Airlines nói.

“Chiếc máy bay đã cất cánh sau khi được kiểm tra an ninh đầy đủ nhưng chúng tôi vẫn quyết định yêu cầu nó quay trở lại sau khi tham vấn cảnh sát”, quan chức trên cho hay.

Một cuộc kiểm tra toàn diện máy bay đã không phát hiện thiết bị nổ nào, ông nói thêm, nhưng không cho biết chi tiết.

Toàn bộ 247 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn đã quay trở lại sân bay ở khu vực Tokyo an toàn và lên một chiếc máy bay khác đi Mỹ.

Asahara , 57 tuổi, đã bị kết án tử hình cùng 12 thành viên khác của giáo phái Chân lý Tối thượng (Aum Supreme Truth) sau vụ tấn công năm 1995.

Trong những tháng gần đây, giới chức Tokyo đã bắt giữ 2 nghi phạm còn lại của giáo phái vốn chạy trốn kể từ sau các vụ tấn công chết người.

An Bình
Theo AFP

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM