Máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống cao tốc, đâm cắt mặt ô tô

Đức Hoàng

(Dân trí) - Một máy bay Mỹ gặp trục trặc buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc và đâm cắt mặt một ô tô đang lưu thông trên đường.

Máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống cao tốc, đâm cắt mặt ô tô

Máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống cao tốc, đâm cắt mặt ô tô - 1

Chiếc máy bay cỡ nhỏ, 4 chỗ ngồi đâm cắt mặt xe hơi màu trắng (Ảnh: Twitter)

Theo ABC News, một máy bay kích thước nhỏ hôm 23/2 đã bị hỏng động cơ ngay sau khi cất cánh, khiến nó hạ cánh khẩn cấp xuống đường Isabel ở thành phố Livermore, bang California, Mỹ.

Máy bay đã đâm cắt mặt một ô tô đang lưu thông trên đường nhưng không có ai bị thương trong vụ việc. Theo hình ảnh hiện trường, mũi máy bay dường như đã đẩy chiếc xe đi lệch khỏi làn di chuyển, dạt vào bên đường.

Nơi xảy ra vụ việc nằm gần sân bay Livermore. Máy bay hạ cánh trong lúc con đường phía dưới đang đông phương tiện qua lại.

Cảnh sát Livermore cho biết, sau khi vụ va cham xảy ra, một phần đường đã bị phong tỏa cho tới khi việc điều tra hoàn tất.

Chiếc máy bay trong vụ việc được xác định là Mooney M20E - máy bay 4 chỗ ngồi, một động cơ cánh quạt. Đây là một máy bay tư nhân, thuộc quyền sở hữu của một công dân sống tại San Francisco, California.

Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) xác nhận rằng phi công đã thông báo động cơ máy bay gặp trục trặc và buộc phải hạ cánh xuống đường.

Máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống cao tốc, đâm cắt mặt ô tô - 2

Mũi máy bay đâm cắt mặt chiếc ô tô sedan màu trắng (Ảnh: ABC)