Máy bay hạ cánh sát đầu nhóm du khách mê “sống ảo” ở Hy Lạp

(Dân trí) - Một nhóm du khách mê “sống ảo” đã bất chấp nguy hiểm tới tính mạng khi thi nhau chụp ảnh “tự sướng” khi máy bay hạ cánh chỉ cách đầu những người này vài mét trên 1 sân bay ở Hy Lạp.

Máy bay hạ cánh sát đầu nhóm du khách mê “sống ảo” ở Hy Lạp
Máy bay hạ cánh sát đầu nhóm du khách mê “sống ảo” ở Hy Lạp - 1

Máy bay sát trên đầu nhóm khách "sống ảo" (Ảnh: Youtube)

Theo Dailymail, đoạn video ghi lại vụ việc diễn ra tuần trước ở khu vực sát sân bay trên đảo Skiathos, Hy Lạp. Đây là một sân bay có kích thước nhỏ, đường băng ngắn và giáp biển nên khi máy bay hạ cánh nó thường sẽ hạ độ cao xuống thấp ở khu vực ven biển để có thể đáp xuống sân bay.

Mặc dù sân bay đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm, tuy nhiên đoạn video cho thấy một nhóm khách vẫn phớt lờ và trèo lên các bức tường để có thể chụp những bức ảnh “tự sướng” khi máy bay chỉ cách đầu họ vài m. Khi máy bay của British Airways đang hạ độ cao xuống rất thấp để hạ cánh, gió từ máy bay đã thổi nhóm du khách ngã.

Cargospotter, người đăng tải đoạn video này trên mạng, cho biết những người tới chụp ảnh máy bay là những người ưa khám phá và thích cảm giác mạo hiểm.

Việc “sống ảo” khi máy bay chỉ cách đầu vài mét là rất nguy hiểm cho cả người dưới mặt đất và cả máy bay khi các chuyên gia nói rằng nó có thể khiến cản trở tầm nhìn của phi công khiến họ không thể đưa ra được quyết định chính xác trên trời.

Sân bay Skiathos sở hữu đường băng ngắn. Các máy bay rời khỏi hòn đảo thường sẽ chỉ bơm một chút ít nhiên liệu vào bình vừa đủ để cất cánh và di chuyển một đoạn ngắn để giảm trọng lượng máy bay, giúp nó chạy đà, tăng tốc và bay lên dễ hơn.

Sau đó, các máy bay sẽ hạ cánh tại khu vực Thessaloniki sát đó để bơm nhiên liệu rồi tiếp tục hành trình.

Theo Dailymail, vào ngày cao điểm có thể có tới 100 du khách tới sân bay Skiathos chụp ảnh “tự sướng” với máy bay sát rạt trên đầu.

Trong quá khứ, đã từng có những vụ tai nạn xảy ra với những du khách hiếu kỳ tại các đường băng ngắn trên thế giới. Năm 2017, một phụ nữ người New Zealand đã bị máy bay thổi đi tại sân bay Princess Juliana thuộc đảo St Maarten (thuộc Hà Lan). Người này sau đó đã tử vong vì chấn thương nặng.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Bài liên quan
Đang được quan tâm