Máy bay chở khách Đức và Israel "khóa đuôi" trên đường băng

(Dân trí) - Sau cú va chạm mạnh tại một sân bay ở Tel Aviv ngày 28/3, hai máy bay chở khách của Đức và Israel bị móc đuôi vào nhau và mắc kẹt trên đường băng.

Máy bay chở khách Đức và Israel "khóa đuôi" trên đường băng

Hình ảnh vụ 2 máy bay va chạm và móc đuôi và nhau (Ảnh: Instagram)
Hình ảnh vụ 2 máy bay va chạm và móc đuôi và nhau (Ảnh: Instagram)

Theo RT, máy bay Boeing 737 của hãng Germania Airline (Đức) ngày 28/3 đã va chạm với máy bay Boeing 76 của hãng El Al (Israel) trước khi cả 2 cùng chuẩn bị cất cánh. Khi máy bay của Germania Airline lùi lại để chuẩn bị cất cánh tới Berlin (Đức) thì va chạm phải máy bay của El Al chuẩn bị bay tới Rome (Italy). Sự cố xảy ra ở sân bay Ben-Gurion, Tel Aviv, Israel.

Phần đuôi của 2 máy bay chở khách đã móc vào nhau và cả 2 đều mắc kẹt trên đường băng. Tuy không có thương vong nhưng cả 2 máy bay đều hư hỏng.

Đoạn video cho thấy tình huống 2 máy bay bị vướng vào nhau đã được đăng tải trên mạng xã hội. Các hành khách đã nhanh chóng di tản khỏi máy bay El Al. Sau đó, máy bay của hãng El Al từ từ tiến lên và âm thanh phần đuôi của máy bay này “cào” vào máy bay của hãng Germania khá lớn. Hậu quả, phần đuôi máy bay của hãng hàng không Đức bị hư hại nặng nề.

Theo cơ quan hàng không Israel, các hành khách đã xuống máy bay an toàn. Hiện các bên liên quan đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc và các máy bay đều tạm ngừng hoạt động cho đến khi quá trình điều tra hoàn thành, theo Haaretz.

Đức Hoàng

Theo RT

Tin liên quan