Mỹ

Máy bay chở 155 người lao xuống sông New York

(Dân trí) - Một máy bay của hãng US Airways chở 155 hành khách đã đâm xuống sông Hudson ngay tại thành phố New York của Mỹ, nhưng may mắn là tất cả 155 hành khách và phi hành đoàn đều thoát chết trong gang tấc và chỉ bị lạnh cóng.

Máy bay chở 155 người lao xuống sông New York - 1

 Chiếc máy bay Airbus A320 trên sông Hudson

 

Khi thuyền cứu hộ đến nơi, hàng chục hành khách còn chưa hết bàng hoàng đã cố tìm cách thoát khỏi nước sông với cái lạnh âm 6 độ C bằng cách leo lên hai cánh máy bay. Những người còn lại cố thoát ra ngoài và kêu gào trợ giúp. 

 

Các hành khách đều được đưa vào bờ an toàn, trong khi chiếc A320 từ từ chìm xuống dòng sông lạnh ngắt. 

 

Cục hàng không liên bang (FAA) khẳng định tất cả hành khách đều đã “bình an vô sự” sau khi chuyến bay 1549 đâm xuống sông chỉ 3 phút sau khi cất cánh từ sân bay LaGuardia Airport, trên đường tới Charlotte, Bắc Carolina vào khoảng 3h chiều ngày 15/1 (giờ địa phương).

 

Chủ tịch hãng US Airways, ông Doug Parker xác nhận tin này, trong khi FAA cho rằng nguyên nhân của vụ tai nạn này nhiều khả năng là do bầy chim đông đúc gần sân bay. 

 

Nói với đám đông khi khuôn mặt vẫn lộ vẻ bàng hoàng xen lẫn mừng vui khi thoát nạn, hành khách Alberto Panero nói anh nghe thấy một tiếng nổ khá lớn ngay say khi máy bay vừa cất cánh. “Máy bay rung nhẹ và ngay lập tức, tôi ngửi thấy mùi khói. Máy bay bắt đầu chuyển hướng bay khác. Có vẻ không phải là mất kiểm soát”.

 

“Tôi biết điều gì đang xảy ra. Tất cả thật đột ngột. Cơ trưởng nói "có va chạm" và đó là khi chúng tôi biết chúng tôi đang rơi, xuống nước. Và chúng tôi thấy mình ở trong máy bay mà như trên một cái bè nổi. Thật không thể tin được là tất cả đều sống sót”, Panero cho biết.

 

Bà Laura Brown. đại diện của FAA phát biểu trước báo giới: “Ngay bây giờ, chúng tôi không biết đó là điều gì, ngoài đây là một vụ tai nạn. Có nhiều tin cho rằng do bầy chim gần sân bay. Nhưng chúng tôi không có ý cho đó là nguyên nhân”. 

 

Vụ rơi máy bay hy hữu này xảy ra đúng 27 năm 2 ngày say khi chiếc Boeing 737-222 của hãng Air Florida rơi xuống một cây cầu ở Washington vào lao xuống sông Potomac ngay sau khi cất cánh trong một cơn bão tuyết ngày 13/1/1982. Vụ tai nạn đã khiến 78 người thiệt mạng, trong đó có cả 4 người đang trong chiếc ô tô đi trên cầu. 

 

Nhật Mai

Theo AFP