Thứ ba, 02/07/2019 - 14:17

Máy bay chiến đấu Mỹ làm rơi 3 quả bom sau khi đâm phải chim

Dân trí

Một máy bay chiến đấu Mỹ đã làm rơi 3 quả bom dùng cho huấn luyện sau khi đâm phải một con chim trên trời.

Máy bay chiến đấu Mỹ làm rơi 3 quả bom sau khi đâm phải chim - 1

Máy bay A-10C Thunderbolt (Ảnh: Không quân Mỹ)

ABC News dẫn thông cáo báo chí của căn cứ không quân Moody, Georgia, Mỹ cho hay sự việc xảy ra vào ngày 1/7. Một máy bay chiến đấu A-10C Thunderbolt đã làm rơi 3 quả bom dùng cho hoạt động diễn tập vì đâm phải chim tại khu vực phía bắc bang Florida.

Theo thông báo, chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại vì vụ rơi 3 quả bom nặng 11 kg, không chứa chất nổ. Căn cứ Moody nói rằng vụ đâm phải chim đã “vô tình kích hoạt” các vũ khí trên, khiến chúng rơi xuống.

Không quân Mỹ không rõ liệu những quả bom này rơi chính xác ở đâu, nhưng nghi ngờ nằm ở khu vực cách 87 km về phía nam căn cứ Moody, ở gần Suwannee Springs, bắc Florida.

Phía quân đội cho biết các quả bom diễn tập dù không chứa chất nổ nhưng vẫn có các chất làm cháy cỡ nhỏ và người dân không nên tiếp cận nếu phát hiện ra chúng.

Không quân Mỹ vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra về vụ việc.

Máy bay chiến đấu A-10 Thunderbolt II được biết đến với biệt danh “Lợn lòi”. Loại vũ khí này chủ yếu được sử dụng trong các sứ mệnh tấn công mặt đất, như làm suy yếu sức mạnh của kẻ thù trước khi triển khai tấn công bằng bộ binh.

Ngày 27/6, máy bay chiến đấu Jaguar của không quân Ấn Độ cũng gặp sự việc tương tự khi đâm vào một đàn chim lúc vừa cất cánh. Do một động cơ gặp trục trặc và xảy ra nguy cơ có thể lao xuống khu dân cư bên cạnh căn cứ quân sự, phi công Ấn Độ đã nhanh chóng thả các bình nhiên liệu và 1 quả bom diễn tập xuống khu vực vắng người để tránh thương vong. Chiếc Jaguar sau đó cũng đã quay trở về căn cứ an toàn sau khi hạ cánh khẩn cấp.

Đức Hoàng

Theo ABC News

Đáng quan tâm
Mới nhất