1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Máy bay Ai Cập chuyển hướng đột ngột trước khi gặp nạn

(Dân trí) - Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến máy bay MS804 của hãng hãng không EgyptAir gặp nạn nhưng theo thông tin từ phía Hy Lạp, máy bay này đã đột ngột chuyển hướng trước khi biến mất khỏi màn hình radar.


Một máy bay của EgyptAir. (Ảnh: Rex)

Một máy bay của EgyptAir. (Ảnh: Rex)

Cuối giờ chiều nay, Tổng thống Pháp Francois Hollande chính thức xác nhận máy bay MS804 của hãng hãng không EgyptAir đã gặp nạn và không loại trừ bất cứ giả thuyết nào dẫn đến vụ tai nạn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn, nhưng tại cuộc họp báo diễn ra chiều nay, Bộ trưởng quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos cho biết: "Thông tin mà chúng tôi có hiện giờ về máy bay EgyptAir mất tích là máy bay này đã đột ngột chuyển hướng khi ở độ cao hơn 11km".

Theo lời quan chức này, chiếc máy bay MS804 bất ngờ bay chậm lại ở độ cao khoảng hơn 11km. Ở tọa độ này, máy bay “bất ngờ chuyển hướng”, ban đầu xoay 90 độ sang bên phải, sau đó lại xoay ngược về bên trước khi biến mất khỏi màn hình radar và có thể là bắt đầu rơi.

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin sân bay Hy Lạp cho biết, họ cho rằng chiếc máy bay MS804 đã rơi ở ngoài khơi đảo Karpathos của nước này. Trong khi đó, theo truyền thông Hy Lạp, ngư dân trên một tàu đánh cá của Hy Lạp đã nhìn thấy một vệt sáng trên bầu trời ở Địa Trung Hải. Tuy nhiên, thông tin này hiện chưa được kiểm chứng.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng Twitter được cho là quay lại khoảnh khắc máy bay của hãng hàng không EgyptAir bốc cháy như một quả cầu lửa trên bầu trời phía trên Địa Trung Hải. Tuy nhiên, hiện video này chưa được xác thực.

Máy bay MS804 gặp nạn khi đang trên đường từ sân bay quốc tế ở Paris đến Cairo của Ai Cập, mang theo 66 người trong đó chủ yếu là công dân Ai Cập. Máy bay cất cánh lúc 23h09 phút đêm 18/5 và biến mất khỏi màn hình radar lúc 2h30 sáng 19/5. Quân đội Ai Cập cho biết họ đã nhận được tín hiệu từ thiết bị định vị khẩn cấp của máy bay lúc 4h26 sáng cùng ngày.

Minh Phương

Tổng hợp