Thứ sáu, 27/04/2012 - 10:42

Mật vụ Mỹ lại dính bê bối sex mới

Dân trí

Sở Mật vụ Mỹ đang điều tra các cáo buộc nói rằng nhân viên của cơ quan này đã trả tiền cho các vũ nữ thoát y và gái mại dâm tại El Salvador trước một chuyến thăm của tổng thống.

 
Mật vụ Mỹ lại dính bê bối sex mới
Các mật vụ Mỹ đứng sau chuyên cơ của Tổng thống Obama tại Colorado ngày 25/4.

Một nhóm an ninh tổng thống được cho là đã trả tiền để đổi lấy sex tại một câu lạc bộ thoát y năm 2011.

Nghị sĩ Elijah Cummings, thành viên cấp cao của đảng Dân chủ tại Ủy ban giám sát hạ viện và cải cách chính phủ, cho hay ông đã có cuộc điện đàm với Giám đốc Sở Mật vụ Mark Sullivan hôm qua khi các cáo buộc mới nhất xuất hiện.

“Ông Sullivan chưa phát hiện bất kỳ tin đồn nào là đáng tin cậy, nhưng ông sẽ vẫn xem xét chúng”, nghị sĩ Cummings nói.

Các tin đồn trên diễn ra chỉ ít ngày sau một xì-căng-đan sex liên quan tới các mật vụ và quân nhân Mỹ tại Colombia.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cũng xác nhận rằng bộ này đang điều tra các tin đồn tại El Salvador, vốn được kênh truyền hình KIRO-TV tại Seattle đưa tin.

Bản tin bao gồm những đồn đoán rằng các quan chức đại sứ quán Mỹ cũng tới thăm câu lạc bộ thoát y.

“Rõ ràng là chúng tôi sẽ phải hỏi đại sứ quán tại San Salvador liên quan tới hành vi của các nhân viên”, bà Nuland nói. “Nhưng các nguồn tin cho biết họ tới câu lạc bộ thoát y, chứ không tham gia vào bất kỳ hành động bất hợp pháp hay không được phép nào”.

Thượng nghị sĩ Joseph Lieberman ngày 26/4 nói ông thất vọng khi nghe được các tin đồn mới, và có kế hoạch tổ chức các cuộc điều trần về các nguồn tin trên.

Ngoài xì-căng-đan tại Colombia, một vụ bê bối sex khác liên quan tới quân đội Mỹ và lực lượng an ninh tại Brazil cũng được tiết lộ mới đây.

4 binh sĩ và 1 nhân viên viên đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Brasilia đã bị rút về nước và bị kỷ luật vì xô xát với một gái mại dâm hồi năm ngoái.

An Bình
Theo BBC