Ly kỳ cuộc gặp bí mật giữa trùm ma túy Mexico và tài tử Hollywood

(Dân trí) - Ba tháng sau khi vượt ngục, trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman đã có một cuộc gặp bí mật với nam diễn viên điện ảnh Hollywood Sean Penn tại vùng núi hẻo lánh ở Mexico để sắp xếp cho một cuộc phỏng vấn sau đó, Rolling Stone cho biết.


Trùm ma túy Joaquin El Chapo Guzman (phải) đã có một cuộc gặp bí mật với nam diễn viên điện ảnh Hollywood Sean Penn vào tháng 10/2015. (Ảnh: Rolling Stone)

Trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman (phải) đã có một cuộc gặp bí mật với nam diễn viên điện ảnh Hollywood Sean Penn vào tháng 10/2015. (Ảnh: Rolling Stone)

Bên trong đường hầm giúp trùm ma túy El Chapo vượt ngục lần 2 (Video: Telegraph)

Theo Rolling Stone, ông Penn đã có cuộc hẹn bí mật với Guzman vào tháng 10 năm ngoái. Trong cuộc gặp, ông trùm ma túy đồng ý sắp xếp một cuộc phỏng vấn sau đó. Tuy nhiên, đó không phải là một cuộc phỏng vấn trực diện, Penn đã phải phỏng vấn Guzman thông qua tin nhắn và video. Penn không nêu địa điểm phỏng vấn cụ thể, nhưng cho biết đó là ở Mexico.

Penn kể lại các biện pháp đề phòng của Guzman cho cuộc gặp bí mật này. Penn cho biết, ông và một số đồng nghiệp được đưa lên một máy bay và bị bịt mắt. Trên máy bay này có gắn thiết bị làm nhiễu radar và đảm bảo Penn và đồng nghiệp không mang theo điện thoại.

Cuộc gặp bắt đầu bằng cái ôm rất “thân thiện” và kéo dài 7 tiếng đồng hồ. “Hắn ôm lấy tôi, nhìn vào mắt tôi và chào bằng một câu tiếng Tây Ban Nha rất dài tôi không kịp hiểu”, Penn kể lại trong một bài viết đăng trên Rolling Stone hôm 9/1.

Nam diễn viên Penn cho biết, Guzman đã khoe “thành tích” của hắn rằng hắn “cung cấp heroin, methamphetamine, cocaine và thuốc phiện nhiều hơn bất cứ ai trên thế giới này”. Guzman cũng khoe khoang về đế chế ma túy của hắn có tên gọi là Sinaloa.”Tôi có cả một hạm đội tàu ngầm, máy bay, xe tải và tàu thuyền”, Guzman nói với Penn.

Ngoài ra, hắn cũng kể về lần vượt ngục hồi tháng 7 - một kế hoạch đã được chuẩn bị rất kỹ. Trong lần vượt ngục đó, Guzman đã trốn qua một lỗ trong nhà tắm dẫn đến một đường hầm sau đó hắn được đưa lên một máy bay nhỏ và trốn thoát. Những người phụ trách xây đường hầm này đã được đưa tới Đức để được huấn luyện đặc biệt, Guzman tiết lộ với Penn. Ngoài ra, xe máy chạy trên đường ray trong hầm đã được cải tiến để có thể hoạt động trong môi trường ít oxy.

Trong cuộc nói chuyện này, Guzman cũng nói về nhiều vấn đề khác nhau, trong đó cả bàn về ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump - người kịch liệt lên án hoạt động nhập cư bất hợp pháp của người Mexico vào Mỹ. Ngoài ra, Guzman cũng lên tiếng biện hộ cho hoạt động buôn ma túy của mình rằng tình hình kinh tế Mexico không cho hắn lựa chọn nào khác. Hắn cũng chia sẻ nếu chết, hắn muốn chết vì “lý do rất tự nhiên” chứ không phải bị bắn.

Trùm ma túy này đã bị bắt sau một cuộc đột kích của các binh sỹ thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mexico vào nơi ẩn náu của tên này ở thành phố ven biển Los Mochis, bang Sinaloa khi hắn vẫn đang ấp ủ kế hoạch làm phim về cuộc đời mình. Sở dĩ giới chức Mexico lần được ra dấu vết của Guzman là bởi hắn từng nhiều lần tìm cách liên hệ với các nhà làm phim và diễn viên để thực hiện mong muốn làm dự án phim về cuộc đời mình.

Hiện giới chức Mexico muốn thẩm vấn Penn và nữ đồng nghiệp Kate del Castillo- người đứng ra sắp xếp cuộc gặp giữa Penn và trùm ma túy về cuộc gặp nói trên, CNN dẫn lời một quan chức Mexico cho biết. Đặc biệt, giới chức Mexico hy vọng có thể tìm hiểu thêm về địa điểm gặp mặt.

Nữ diễn viên Del Castillo bị nghi có quan hệ với trùm ma túy Guzman. Guzman muốn nữ diễn viên này hỗ trợ để triển khai dự án phim về cuộc đời mình. Tuy nhiên, kể từ khi thông tin về cuộc gặp bí mật của nam tài tử Hollywood được đăng tải, Del Castillo chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Về phần Guzman, tên này hiện bị đưa trở lại nhà tù trước kia ở Mexico nhưng có thể bị dẫn độ sang Mỹ. Như vậy, y đã có 2 lần vượt ngục thành công trong vòng 14 năm, lần đầu tiên là vào năm 2001 và bị bắt trở lại vào năm 2014. Lần vượt ngục thứ hai là vào tháng 7/2015. Đến tháng 10/2015 - cùng thời điểm mà Penn phỏng vấn y, giới chức Mexico cho biết đã gần bắt được hắn nhưng hắn đã chạy thoát.

Minh Phương

Tổng hợp