1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Lý do Tổng thống Putin không hút thuốc

(Dân trí) - Người phát ngôn Điện Kremlin chia sẻ rằng Tổng thống Vladimir Putin không bao giờ tán thành việc hút thuốc.

Tổng thống Putin “lăn xả” hết mình trên sân khúc côn cầu
Lý do Tổng thống Putin không hút thuốc - 1

Tổng thống Putin yêu thích các hoạt động ngoài trời (Ảnh: RT)

“Tổng thống không bao giờ tán thành việc hút thuốc vì ông ấy ủng hộ một lối sống lành mạnh. Nhưng vẫn có một số người hút thuốc trong số các nhân viên làm việc với tổng thống”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Theo ông Peskov, những người hút thuốc còn lại trong nhóm thân cận với Tổng thống Putin “chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay”.

“Nói chung, hút thuốc hiện nay không còn quá phổ biến. Đó là điều đáng khích lệ”, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết thêm.

Lý do Tổng thống Putin không hút thuốc - 2

Tổng thống Putin chơi khúc côn cầu trên băng (Ảnh: AP)

Tổng thống Putin nổi tiếng là nhà lãnh đạo có lối sống lành mạnh. Theo nhà báo Ben Judah của tờ Newsweek, người đã dành 3 năm để nghiên cứu về cuộc sống của ông chủ Điện Kremlin, nếu muốn làm ông Putin cười, hãy mang đến bên ông một con chó cùng một bữa sáng với trứng chim cút, một đĩa trứng tráng lớn hoặc một bát cháo và nước ép trái cây.

Mỗi ngày, Tổng thống Putin dành khoảng 2 tiếng để bơi lội và ông thường xuyên tập gym để nâng cao sức khỏe. Nhà lãnh đạo Nga thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời và có thể chơi nhiều môn thể thao như khúc côn cầu, võ thuật. Ông cũng có thể bắn súng, câu cá, cưỡi ngựa, nhảy dù, lặn biển, lái mô tô phân khối lớn, lái máy bay…

Lý do Tổng thống Putin không hút thuốc - 3

Ông Putin cũng thường xuyên tập gym (Ảnh: AP)

Tổng thống Putin là người không uống rượu ngoại, trừ trong các bữa tiệc chính thức. Truyền thông cho rằng ông muốn xây dựng hình ảnh một nhà lãnh đạo không uống đồ uống có cồn. Ông Putin được xem là hình ảnh tiêu biểu cho việc chống lại tình trạng nghiện rượu ở Nga. 

Ông Putin diện áo da, cưỡi xe máy phân khối lớn ở Crimea

Thành Đạt

Theo Tass