Luật sư riêng của ông Trump bị đồn đòi thù lao "khủng" 20.000 USD mỗi ngày

(Dân trí) - Luật sư riêng của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani, bị đồn đòi mức thù lao "khủng" để tham gia các vụ kiện kết quả bầu cử cho ông chủ Nhà Trắng. Tuy nhiên, ông Giuliani đã bác bỏ thông tin này.

Luật sư riêng của ông Trump bị đồn đòi thù lao khủng 20.000 USD mỗi ngày - 1

Ông Rudy Giuliani và Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AP)

“Tôi chưa bao giờ đòi 20.000 USD. Thỏa thuận là chúng tôi sẽ thảo luận về điều đó khi nào xong xuôi”, ông Giuliani nói với báo New York Times (NYT).

Luật sư trên cho biết thêm rằng Tổng thống Trump đã đảm bảo với ông rằng ông sẽ được trả công sau khi các vụ việc kết thúc.

Trước đó, NYT dẫn các nguồn tin cho biết, ông Giuliani đã đề nghị chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump trả thù lao 20.000 USD mỗi ngày cho các dịch vụ pháp lý mà ông đảm nhiệm, trong bối cảnh chiến dịch của ông Trump tìm cách thách thức các kết quả bầu cử tại một số bang chiến địa.

Nguồn tin của NYT cũng cho biết, một số đồng minh của ông Trump đã bày tỏ lo ngại rằng ông Giuliani - một cựu thị trưởng New York - đang thúc đẩy các thách thức pháp lý tại một số bang để kiếm tiền từ ông chủ Nhà Trắng.

Các nguồn tin nói với NYT rằng ông Giuliani đã thuyết phục ông Trump tin vào các thuyết âm mưu liên quan tới các bất thường của máy bỏ phiếu.

Chiến dịch của ông không phản hồi đề nghị bình luận về các thông tin trên.

Theo tính toán của các hãng truyền thông Mỹ dựa trên số phiếu phổ thông mà mỗi ứng viên nhận được, ông Biden đang giành ưu thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng với 306 phiếu đại cử tri, vượt con số 270 phiếu để đắc cử. Ông Trump giành 232 phiếu và từ chối thừa nhận thất bại bầu cử, với các buộc rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận.

Chiến dịch của ông Trump đã phát các đơn kiện tại một loạt bang chiến trường, trong đó có Michigan và Pennsylvania, trong nỗ lực nhằm vô hiệu hóa hoặc ngăn chặn việc đếm các phiếu bầu qua thư đến muộn, vốn phần lớn ủng hộ đối thủ Biden.

Tại bang Pennsylvania, một số luật sư hồi tuần này đã rút khỏi vụ kiện đại diện cho chiến dịch của ông Trump, sau khi có thông tin rằng đã nổ ra tranh cãi trong công ty luật tham gia kiện tụng cho Tổng thống Mỹ.

Hồi cuối tuần qua, ông Trump thông báo luật sư Giuliani sẽ dẫn đầu nỗ lực pháp lý sau bầu cử.