Thứ năm, 14/03/2019 - 11:48

Luật sư: Đoàn Thị Hương cần điều trị y tế do sức khỏe không tốt

Dân trí

Luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết, tại phiên tòa sáng nay, sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của Đoàn Thị Hương không được tốt, do vậy đoàn luật sư đã đề nghị hoãn phiên tòa đến ngày 1/4.

Luật sư: Đoàn Thị Hương cần điều trị y tế do sức khỏe không tốt

 

 

luat su 2.jpg

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik (Ảnh: Twitter)


Tại phiên tòa sáng nay 14/3 tại Tòa thượng thẩm Shah Alam (bang Selangor, Malaysia), Công tố viên Iskandar Ahmad cho biết, Tổng Chưởng lý Malaysia đã bác đề nghị hủy truy tố, thả tự do cho bị cáo Đoàn Thị Hương. Tuy nhiên, Công tố viên Iskandar Ahmad không nêu lý do cụ thể cho quyết định này.

Với quyết định đó, Đoàn Thị Hương sẽ phải tiếp tục quá trình xét xử và là bị cáo duy nhất hiện phải đứng trước vành móng ngựa trong nghi án sát hại công dân Triều Tiên.

Tại tòa án, luật sư của Đoàn Thị Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik, nói rằng ông rất thất vọng với quyết định của Tổng Chưởng lý Malaysia, coi đây là quyết định "không công bằng".

Ông Teh cũng đề nghị hoãn phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương do sức khỏe của cô không được tốt kể từ khi bị cáo Indonesia Siti Aisyah được thả tự do hồi đầu tuần. "Cô ấy chỉ ngủ được khoảng 1 tiếng mỗi đêm kể từ phiên tòa hôm thứ Hai", luật sư Teh cho biết tại tòa.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau phiên tòa, ông Teh cho biết, "sức khỏe cả thể chất và tinh thần" của Đoàn Thị Hương đều không tốt vì vậy khó có thể minh mẫn để tiếp tục phiên biện hộ. “Cô ấy cần điều trị y tế”, ông Teh cho biết và nói thêm rằng tòa án chấp thuận lùi phiên biện hộ sang ngày 1/4 và hy vọng sẽ không có thêm sự trì hoãn nào nữa.

doan thi huong 5.jpg

Sắc mặt nhợt nhạt của Đoàn Thị Hương sáng 14/3. (Ảnh: AFP)

Bản thân Hương tại phiên tòa sáng nay cũng nói rằng, cô đang rất căng thẳng, áp lực, đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc có liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên. “Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nữa”, Bloomberg dẫn lời Đoàn Thị Hương.

Hương trông khá mệt mỏi và lo lắng khi nói chuyện với các quan chức Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sau phiên tòa sáng nay.

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh cho biết, Đoàn Thị Hương rất lo lắng và bị mất ngủ. Đại sứ Lê Quý Quỳnh cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ đề nghị phía Malaysia đưa ra phán quyết công bằng và sớm thả tự do cho Đoàn Thị Hương".

Minh Phương
Theo Bloomberg