Lép vế trước Biden, ông Trump "thay máu" bộ máy tranh cử

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điều chỉnh nhân sự trong chiến dịch tái tranh cử, trong bối cảnh các kết quả khảo sát cho thấy ông đang bị đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước.

Lép vế trước Biden, ông Trump thay máu bộ máy tranh cử - 1

Cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump, Brad Parscale (Ảnh: AFP)

Tổng thống Trump ngày 15/7 quyết định thay đổi giám đốc chiến dịch tranh cử khi cuộc bầu cử Mỹ chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa sẽ diễn ra. 

Theo Reuters, động thái của ông Trump dường như để cải tổ lại chiến dịch. Một khảo sát của Reuters/Ipsos với nhóm cử tri đã đăng ký cho thấy ông Trump đang đi sau đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden 10 điểm. 

Ông Trump cho hay ông sẽ thay giám đốc chiến dịch tranh cử Brad Parscale bằng Bill Stepien - người từng là cấp phó của ông Parscale. 

“Cả 2 đều tham gia vào chiến thắng lịch sử năm 2016 và tôi dự kiến sẽ cùng họ có một chiến thắng lớn và quan trọng thứ 2 cùng nhau. Điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều vì các khảo sát cho thấy chúng tôi đang tiến nhanh, nền kinh tế đang trở nên tốt hơn, vắc-xin và phương pháp chữa trị (Covid-19) sẽ sớm ra lò và người Mỹ muốn có những cộng đồng và những đường phố an toàn”, ông Trump nói. 

Theo Reuters, ông Trump có thể sẽ bị mất điểm trong mắt một số cử tri vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 3,6 triệu ca bệnh và trên 140.000 người tử vong. 

Ngoài ra, đại dịch Covid-19 cũng khiến ông Trump khó lòng tổ chức các sự kiện vận động tranh cử hoành tráng - chiến lược mà ông Trump muốn làm. 

Ông Trump cho biết rằng, ông Parscale sẽ chuyển sang phụ trách mạng chiến lược số. Theo Reuters, ông Parscale được cho đã bị khiển trách nội bộ vì cuộc vận động tranh cử ở Tulsa, Oklahoma tháng trước thu hút được số lượng người tham gia thực tế ít hơn rất nhiều so với số đăng ký. Ngoài ra, sự kiện này cũng gây tranh cãi khi bị nghi đã làm bùng một cụm dịch khiến ông Parscale và các quan chức khác trong chiến dịch phải tự cách ly trong 2 tuần. 

Theo Reuters, các cố vấn của ông Trump được cho là đã âm thầm chỉ trích rằng chiến dịch tái tranh cử hiện tại đang thiếu một thông điệp trung tâm.

Đức Hoàng

Theo Reuters

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm