Lau súng, tướng Iran vô tình bắn vào đầu tử vong

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hôm 16-12 thông báo tướng Ghodratollah Mansouri - đang thực hiện nhiệm vụ tại Syria và Iraq, đã vô tình bắn vào đầu trong lúc lau chùi súng.

Trong thông báo trên trang web chính thức, IRGC cho biết tướng Mansouri từng tham gia cuộc chiến tranh Iran - Iraq vào những năm 1980, đồng thời là "người bảo vệ đền thờ" – chỉ những người Iran chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và Iraq.

Cái chết của tướng Mansouri gây nhiều tranh cãi bởi có một số thông tin trái chiều về nguyên nhân dẫn đến việc người này tử vong.


Tướng Ghodratollah Mansouri. Ảnh: IRNA

Tướng Ghodratollah Mansouri. Ảnh: IRNA

Trước đó, CLB Nhà báo Trẻ (YJC) tuyên bố tướng Mansouri qua đời "sau một thời gian dài bị bệnh". Tuy nhiên, YJC đã xóa thông tin này sau khi IRGC ra thông báo chính thức. YJC có liên hệ với đài truyền hình nhà nước IRIB nằm dưới sự kiểm soát của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.

Một trang web địa phương ở TP Mashhad cũng đưa tin tướng Mansouri qua đời tại một bệnh viện do bị bệnh nhưng không đề cập thông tin chi tiết.

Tư lệnh IRGC, tướng Mohammad Ali Jafari, đã bày tỏ lời chia buồn về cái chết của cấp dưới.

Kể từ năm 2014, tướng Mansouri là chỉ huy khu vực của lực lượng trên bộ trực thuộc IRGC tại TP Mashhad, Đông Bắc Iran, cách thủ đô Tehran khoảng 900 km về phía Đông.

Ước tính hàng trăm tay súng Iran đã thiệt mạng khi chiến đấu với IS tại Syria và Iraq.

Theo Phạm Nghĩa

Người Lao Động

Tin liên quan
Đang được quan tâm