Lầu Năm Góc Mỹ báo động tại các căn cứ quân sự

Dân trí Lầu Năm Góc hôm qua đã nâng mức báo động tại các căn cứ quân sự Mỹ - chủ yếu là các căn cứ trong nước, và cả tại Lầu Năm Góc, vài ngày trước lễ kỷ niệm 10 năm vụ khủng bố 11/9.

 
 
Các chiến binh của tổ chức al-Qaeda, nỗi ám ảnh với an ninh Mỹ.


Trong một tuyên bố, người phát ngôn Lầu Năm Góc George Little nói hành động này là một biện pháp đề phòng chứ không phải là hậu quả của một mối đe dọa đặc biệt nào.

Lầu Năm Góc cũng là một trong những mục tiêu của loạt vụ khủng bố 11/9/2001.

Lệnh nâng mức báo động an ninh có hiệu lực từ hôm qua (giờ Washington) và sẽ kéo dài qua ngày 11/9.

Trước đó, cơ quan an ninh và ngoại giao Mỹ đã ban bố “cảnh báo du lịch toàn cầu”, kêu gọi những người Mỹ sinh sống hoặc du lịch ở nước ngoài nâng cao cảnh giác.

Trong phiên họp triệu tập cùng ngày hôm qua, những nhà lập pháp hàng đầu của Mỹ nói Bộ An ninh Nội địa đã giúp nước Mỹ an toàn hơn.

”Mỹ đã tránh được một vụ tấn công khủng bố tai hại khác, một phần là kết quả những gì Bộ An ninh Nội địa đã làm”, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa tại Thượng viện, ông Joe Lieberman nói. Tuy nhiên, ông Lieberman nói thêm “nước Mỹ chỉ may mắn mà thôi”.

Nghị sĩ Lieberman và nghị sĩ Susan Collins, đứng đầu đảng Cộng hòa trong ủy ban cũng bày tỏ những lo ngại về một số khuyết điểm của Bộ này, trong đó có những vấn đề liên quan đến việc mua và sử dụng những công nghệ không hoạt động được.

Trà Giang
Theo AP, Reuters
Tag :