Thứ ba, 08/01/2019 - 08:12

Lao động Việt Nam tại Đài Loan cùng ông chủ đột nhập nhà riêng, uy hiếp phụ nữ chụp ảnh “nóng”

Dân trí

Một lao động người Việt Nam và người “sếp” Đài Loan đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi 2 đối tượng trên đã đột nhập vào nhà của một phụ nữ để trộm cướp rồi uy hiếp bà và con gái phải chụp ảnh khỏa thân.

Nghi phạm họ Pham người Việt Nam (Ảnh: CNA)
Nghi phạm họ Pham người Việt Nam (Ảnh: CNA)

Central News đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 2/1 khi lao động người Việt họ Pham (35 tuổi) và người sếp họ Ting (53 tuổi) đã đột nhập vào một ngôi nhà, bắt giữ một phụ nữ và con gái của bà trong 6 giờ và ép họ phải chụp ảnh khỏa thân.

Theo đó, Pham và Ting đã bị bắt ngày 5/1 vì cáo buộc trộm cướp và ép buộc người khác thực hiện hành vi tục tĩu.

Vào ngày 2/1, hai nghi phạm đã mặc áo mưa và đội mũ bảo hiểm xe máy đột nhập vào nhà bà Huang, 50 tuổi ở Shulin. Khi nạn nhân quay về lúc 5h40 chiều (giờ địa phương), Pham và Ting đã tấn công bà, quấn bà trong chăn và đánh đập.

Sau đó, khi con gái 23 tuổi của bà Huang, cô Lee, về nhà lúc 7h40 tối, cô đã phát hiện ra cửa trước không khóa và có dấu hiệu xô xát. Ngay sau đó, 2 nghi phạm đã tiếp tục bắt và hành hung Lee.

Trong vài giờ sau đó, 2 nghi phạm lục tung nhà cửa nạn nhân tìm tiền bạc và các vật giá trị, ép nạn nhân bàn giao thẻ ATM và mật khẩu, cướp đi 6.000 Đài tệ. Sau đó, Pham và Ting bắt bà Huang phải chụp ảnh khỏa thân của 2 mẹ con và dọa sẽ đăng lên mạng Internet nếu bà báo cảnh sát.

Khoảng 11h15, hai nghi phạm rời khỏi nhà nạn nhân. Bà Huang đã gọi cho thân nhân và báo cảnh sát, sau đó vào bệnh viện điều trị.

Lực lượng hành pháp Đài Loan đã vào cuộc điều tra 2 nghi phạm dựa vào camera giám sát. Tới ngày 4/1, họ đã bắt được Pham, nhưng người này không khai nhận. Sáng ngày 5/1, Pham mới thừa nhận thực hiện hành vi cùng với người “sếp” Đài Loan.

10h sáng ngày 5/1, cảnh sát đã truy lùng ra tung tích và bắt Ting. Ông ta đã thừa nhận hành vi phạm tội vì đang nợ 100.000 Đài tệ vì phải đầu tư vào nhà máy do ông làm chủ. Pham khai nhận rằng anh đã bị Ting ép buộc phải phạm tội. Nếu Pham không đi, Ting sẽ đuổi việc anh, nghi phạm Việt Nam cho biết.

Cảnh sát cho biết Ting và bà Huang đã biết nhau trước đó thông qua hoạt động đạp xe. Ting đã lợi dụng thời cơ nạn nhân không để ý, sao chép chìa khóa nhà của bà Huang để thực hiện hành vi tội phạm.

Nghi phạm họ Ting người Đài Loan (Ảnh: CNA)
Nghi phạm họ Ting người Đài Loan (Ảnh: CNA)

Đức Hoàng

Theo Taiwan News

Đáng quan tâm
Mới nhất