Lan Phương học hát tiếng Nhật, thắt chặt 40 năm quan hệ Việt-Nhật

(Dân trí) - Diễn viên Lan Phương hôm nay 26/10 đã say sưa học hát tiếng Nhật trong sự kiện do Đài phát thanh Nhật Bản NHK tổ chức tại TPHCM, nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt-Nhật.

Lan Phương học hát tiếng Nhật kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt-Nhật


Sự kiện có tên “Cùng thưởng thức các bài hát Nhật Bản” thu hút khoảng 200 thính giả, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Lan Phương chia sẻ khi nhận được lời mời của đài NHK, cô lập tức đồng ý tham gia vì đây là sự kiện rất ý nghĩa với quan hệ hai nước.
Lan Phương học hát tiếng Nhật kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt-Nhật


Là kênh thông tin có mục tiêu hoạt động là thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và Việt Nam, Đài phát thanh Nhật Bản NHK, cung cấp thông tin toàn diện về Nhật Bản bằng tiếng Việt, muốn cùng những thính giả Việt Nam yêu mến Nhật Bản tổ chức buổi kỷ niệm Năm hữu nghị Nhật-Việt. Đài chọn TP. Hồ Chí Minh là nơi tổ chức sự kiện đặc biệt này.
Ở phần đầu chương trình, Lan Phương tham gia thu âm chương trình “Học hát tiếng Nhật”…

Ở phần đầu chương trình, Lan Phương tham gia thu âm chương trình “Học hát tiếng Nhật”…
….
…. dưới sự hướng dẫn của nhạc sĩ nổi tiếng người Nhật Bản Hata Mariko vừa từ Tokyo bay sang. Đây là lầu tiên, một diễn viên Việt Nam tham gia học hát trong chương trình của đài NHK.

….

Lan Phương say sưa với bài “Seikaini hitotsu dake no hana” (Bông hoa duy nhất trên thế giới) mà cô tâm sự đặc biệt yêu thích vì ý nghĩa và giai điệu của nó. Chương trình của cô sẽ được phát bằng 17 thứ tiếng trên khắp thế giới, qua sóng của đài phát thanh Nhật Bản NHK vào ngày 7/12 tới.

Lan Phương
Lan Phương sau đó đã làm giám khảo cho phần chung kết cuộc thi “Hát bài hát Nhật bằng tiếng Nhật” với sự tham gia của các bạn trẻ.
 
Cuộc

Cuộc thi hát lại nhận được sự hưởng ứng nhệt tình của các bạn trẻ. Đây là các thí sinh xuất sắc vượt qua vòng loại để đến với vòng chung kết cuộc thi. Các bạn mang đến sự kiện giao lưu một không khí sôi động và trẻ trung. Nhạc sĩ Hata Mariko, thành viên ban giám khảo, bất ngờ về giọng hát của các bạn.

Lan Phương


Ba người chiến thắng với giải Trang phục đẹp nhất, Biểu diễn ấn tượng nhất và Giọng hát hay nhất nhận những tràng pháo tay của các bạn… Lan Phương đã trao giải Trang phục đẹp nhất.

Nhạc sĩ Hata


Nhạc sĩ Hata
Mariko trao giải cho hai bạn đoạt giải Giọng hát hay nhất.
Sự kiện cũng được phát lại vào
Sự kiện dự kiến được phát lại vào Chủ nhật các ngày 10, 17 và 24/11. Có thể nghe chương trình trên sóng phát thanh, qua điện thoại thông minh, và qua trang web www.nhk.or.jp/vietnamese.

 Nhật Mai